Lăng mộ xa xỉ của các trùm ma túy tai tiếng nhất Mexico

Sau khi rời khỏi cuộc sống đầy bạo lực và nhuốm màu tội phạm, thi thể của các trùm ma túy tai tiếng bậc nhất Mexico được gia đình đặt trong những lăng mộ nguy nga và trị giá tới hàng trăm ngàn đô la.
Lăng mộ xa xỉ của các trùm ma túy tai tiếng nhất Mexico

Lăng mộ xa xỉ của các trùm ma túy tai tiếng nhất Mexico ảnh 1
Mộ của Arturo Guzman Loera

Cảnh sát nhìn thấy xác của Arturo Guzman Loera, anh trai của trùm ma túy Joaquian "El Chapo" Guzman , với nhiều vết đâm trên người sau khi trò chuyện riêng với luật sư của mình trong tù vào năm 2004.

Khu lăng mộ phức tạp của hắn được xây dựng dưới sự chỉ đạo của Joaquian "El Chapo "Guzman với chi phí lên tới 1,2 triệu USD, gồm 5 tòa nhà riêng biệt, mỗi tòa dành cho 1 người anh em. Joaquian Guzman hiện là người duy nhất trong 5 anh em còn sống sót.

Các tòa nhà đều được trang bị máy lạnh, giám sát 24 giờ, và phòng ngủ trên lầu dành cho các thành viên trong gia đình tới thăm viếng.

Lăng mộ xa xỉ của các trùm ma túy tai tiếng nhất Mexico ảnh 2
Lăng mộ của Manuel Torres Felix, biệt danh "Kẻ điên", đã tiêu tốn 340.000 USD để xây dựng

Tòa nhà được trang bị điều hòa 24/24, nhà bếp và hệ thống chuông báo động. Lúc sinh thời, Felix, cũng thuộc băng Sinaloa, nổi tiếng là kẻ tâm tính khó đoán và bạo lực cực đoan.

Lăng mộ xa xỉ của các trùm ma túy tai tiếng nhất Mexico ảnh 3
Lăng mộ của Arturo Beltran Leyva, biệt danh "Sếp sòng của các sếp sòng" chính là kẻ sáng lập ra băng đảng Beltran Leyva

Nơi yên nghỉ của trùm ma túy này trị giá 650.000 USD, được trang bị wifi, truyền hình vệ tinh, điều hòa 24/24, 2 phòng ngủ, bếp và chuông chống trộm.

Lăng mộ xa xỉ của các trùm ma túy tai tiếng nhất Mexico ảnh 4
Nơi đặt hài cốt Ignacio Coronel, chú vợ của trùm ma túy Guzman

Ignacio Coronel được mệnh danh là Vua ma túy đá, nổi tiếng với khả năng kiểm soát thị trường ma túy đá tại Mỹ. Sau khi qua đời năm 2010, thi thể của Coronel được đặt trong một lăng mộ trị giá 450.000 USD được trang bị chuông báo động, wifi và điều hòa.

Lăng mộ xa xỉ của các trùm ma túy tai tiếng nhất Mexico ảnh 5
Lăng mộ của trùm ma túy Ines Calderon

Ines Calderon, biệt danh "Kỹ sư", nổi tiếng với các mánh khóe che giấu ma túy khó lường và là kẻ đi tiên phong trong quá trình "tuồn" cocaine và heroin vào thị trường Mỹ thập niên 70s và 80s.

Calderon qua đời năm 1988, được chôn cất trong lăng mộ trị giá 550.000 USD, được trang bị Mái vòm, máy lạnh, an ninh 24 giờ và cả phòng họp cho những kẻ đầu sỏ băng Sinaloa

Lăng mộ xa xỉ của các trùm ma túy tai tiếng nhất Mexico ảnh 6
Bên ngoài mộ của Amado Carrillo

Amado Carrillo, biệt danh "Chúa tể bầu trời" qua đời trong khi đang làm phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi diện mạo năm 1997. Mộ của Carrillo tiêu tốn 490.000 USD để xây dựng, được trang bị điều hòa nhiệt độ, giám sát 24 giờ và phòng ngủ cho các thành viên gia đình.

Theo thethaovanhoa
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.