Lăng mộ ca sĩ Ai Cập cổ đại

Các nhà khảo cổ học mới đây khai quật lăng mộ của một nữ ca sĩ trong Hoàng gia Ai Cập, có niên đại từ vương triều thứ 18.
Mộ Ta-Ekht được phát hiện ở khu vực khảo cổ Saqqara, ngoại ô thủ đô Ai Cập.
Mộ Ta-Ekht được phát hiện ở khu vực khảo cổ Saqqara, ngoại ô thủ đô Ai Cập.

Theo Ahram Online, lăng mộ này thuộc về Ta-Ekht, ca sĩ trong dàn nhạc thánh ca của Hoàng gia Ai Cập. Ta-Ekht sống ở thời kỳ vương triều thứ 18 (1543 - 1292 trước Công nguyên).

Lăng mộ được nhóm chuyên gia Pháp phát hiện tại khu vực khảo cổ Saqqara, ngoại ô thủ đô Ai Cập. Nó chứa 3 chiếc quách bằng gỗ hình người xếp lồng vào nhau. 

Các họa tiết trang trí bao gồm hình vẽ khuôn mặt của Ta-Ekht và lá cây. Lớp quách ngoài cùng bị hư hại một chút, hai lớp quách bên trong vẫn được bảo quản tốt.

Chiếc quách ở giữa chứa một số đồ tùy táng như 2 chiếc gối tựa đầu bằng gỗ, hộp gỗ khảm ngà voi chứa dụng cụ trang điểm, hạt cườm và một tấm bùa hộ mệnh có hình mắt thần Horus.

Bộ trưởng Bộ Cổ vật Ai Cập Mohamed Ibrahim cho biết lăng mộ của Ta-Ekht được tìm thấy tình cờ trong quá trình khai quật lăng mộ của Meritee Atun - Con gái pharaoh Akhenaten, người trị vì Ai Cập trong giai đoạn này. Nhóm chuyên gia sẽ tiếp tục khai quật và nghiên cứu khu lăng mộ này trong thời gian tới.

Theo vnexpress
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...