Làm thế nào để "tiêu hết" calo sau một bữa ăn thịnh soạn?

Một chế độ ăn lành mạnh luôn tuyệt vời nhưng có ai hoàn hảo bao giờ. Đôi khi bạn cần tự thưởng cho mình, tham gia những buổi tiệc tùng vui vẻ… và hậu quả là “sướng cái miệng mà khổ cái eo”. Vậy bạn cần phải làm sao?
Làm thế nào để "tiêu hết" calo sau một bữa ăn thịnh soạn?

Cố gắng để vượt qua những cám dỗ ăn uống từng giây thật chẳng khác gì cực hình nhưng nó không chỉ tốt mà là thực sự tốt cho bạn.

Lam the nao de

Một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Consumer Psychology đã đưa các tình nguyện viên tham gia vào kế hoạch ăn kiêng 10.500 calo mỗi tuần.

Nhóm đầu tiên sẽ ăn 1.500 calo mỗi ngày nhưng nhóm thứ 2 chỉ ăn 1.300 calo/ngày trong 6 ngày liên tục và “thả phanh” cho ngày chủ nhật. Cả 2 nhóm đều giảm cân tương đương nhau nhưng một nhóm được thoải mái ăn uống vào cuối tuần có động lực và cảm xúc tốt hơn.

Tuy nhiên, đừng để mỗi ngày đều trở thành “ngày dối gian” hay đi quá đà khi bạn thưởng thức món ăn. Hãy luôn kiểm tra trọng lượng và nghĩ rằng mình ăn ngần này sẽ cần phải tập bao lâu để “đốt cháy” hết số calo đó:

Lam the nao de
Theo Hà Tĩnh/Dân trí
Vào thế kỷ 19, kỹ thuật trám răng chưa phát triển.

Bí ẩn về những chiếc răng phát nổ

GD&TĐ - Vào thế kỷ 19, nhiều nha sĩ trên thế giới ghi nhận tình trạng bệnh nhân bị đau răng dữ dội, sau đó, chiếc răng vỡ tung kèm theo tiếng nổ đinh tai.