Làm sao “khóa chân” ông chồng quá đào hoa?

Chồng tôi không phải là người quá thành đạt, quá đẹp trai nhưng có công việc ổn định, ngoại hình nam tính và nói chuyện rất duyên.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Vợ chồng tôi là bạn học chung lớp đại học. Trước khi kết hôn, tôi cũng đã từng rất tự hào vì đã được anh ấy lựa chọn, thay vì biết bao cô nàng đeo bám anh.

Lấy vợ rồi, tôi có cảm giác, sức hấp dẫn của anh đối với phụ nữ vẫn không hề giảm. Tuy chồng tôi chưa từng bị phát hiện ngoại tình, cũng chưa có dấu hiệu ngoại tình nào rõ ràng, nhưng tôi rất sợ anh ấy sẽ không vượt qua được những cám dỗ, khi mà chồng quá đào hoa, xung quanh anh vẫn có những cô nàng đong đưa, quần là áo lượt.

Hai năm nay vì bận con mọn nên tôi tạm nghỉ việc công ty, chú tâm nội trợ, chăm sóc gia đình. Quanh quẩn xó nhà, nhiều lúc tưởng tượng không biết giờ này chồng mình đang làm gì, đang làm việc hay hú hí gái gú? Suy nghĩ ấy làm tôi phát mệt. Nếu chồng tôi không quá đào hoa thì chắc tôi không phải lo nghĩ như vậy. Tôi phải làm gì để kiểm soát sự chung thủy của anh ấy?

(thuy….@yahoo.com.vn)

Chào bạn,

Thực sự, chúng tôi không nghi ngờ về sự đào hoa của chồng bạn. Tuy nhiên, có lẽ, chính trí tưởng tượng của bạn đã khiến sự đào hoa ấy bị thổi phồng lên đôi chút chăng?

Người ta ví chuyện phụ nữ giữ chồng giống như cầm trong tay một nắm cát. Nếu bạn nắm quá chặt, cát cũng sẽ tìm cách lọt qua những kẽ tay. Cách tốt nhất là giữ được sự bình tĩnh, cân bằng và hài hòa bạn ạ. Nếu ghen quá hoặc kiểm soát chồng từng ly từng tí thì bạn sẽ làm cho anh ấy cảm thấy ngột ngạt. Vô tình, bạn sẽ khiến ông chồng phát chán mà thôi.

Người chồng đào hoa không có nghĩa là người đàn ông mù quáng, không biết phân biệt phải – trái, nặng – nhẹ. Chỉ cần bạn biết cách vun đắp tình cảm bằng những hành động quan tâm, lãng mạn và chia sẻ mọi buồn vui, khó khăn với ông xã thì trái tim của anh ấy sẽ không bao giờ rời xa bạn.

Bạn nói mình đang ở nhà vì bận con mọn. Chúng tôi nghĩ rằng, hai năm bạn ở nhà như vậy là đủ rồi. Bạn nên đi làm trở lại, có những mối quan hệ xã hội, biết chăm chút cho bản thân và bớt thời gian… tưởng tượng chồng đang làm gì.

Lạt mềm buộc chặt – Hộp thầm kín tin như vậy. Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc.

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ