Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Làm mẹ một mình từ năm 19 tuổi, Hiền Thục gây bất ngờ về cách nuôi dạy con

- 27/04/2019, 19:05 GMT+7 | Văn hóa

Hiền Thục lại vừa khiến các bà mẹ bỉm sữa, đặc biệt là những bà mẹ đơn thân, phải ngẫm nghĩ về cách cô dạy dỗ con gái Gia Bảo.

Con gái 17 tuổi của Hiền Thục đã cao lớn hơn mẹ và sắp sửa đi du học, nhưng nữ ca sĩ vẫn dành thời gian tâm sự với con, nhắc nhở con "những điều nhỏ xíu" để trở thành một con người chuẩn mực, từ việc sống gọn gàng sạch sẽ, mặc đồ ở nhà cũng phải chỉn chu, kín đáo đến việc cẩn thận gom những sợi tóc vương trên sàn nhà.

Làm mẹ từ năm 19 tuổi, Hiền Thục một mình nuôi dạy con nên người từ những điều rất nhỏ nhặt thế này - Ảnh 1.

Hiền Thục và con gái Gia Bảo.

"Này con gái, nghe mẹ nói những điều nhỏ xíu...

Dù con ở bất cứ nơi đâu, phòng con hay khách sạn, nhà thuê hay nhà riêng, nhất định phải gọn gàng! Mẹ ưa sự thoáng đãng sạch sẽ, khi con ở nơi tinh tươm ngăn nắp con sẽ thấy giá trị của mình tăng lên gấp bội.

Đừng trông cậy vào house keeping mãi, họ có sạch nhưng không thể bằng con. Thế nên cái gì có thể làm, con cứ tự mình làm con nhé.

Hãy gom những sợi tóc vương trên sàn, để con biết món tóc thề xanh mướt còn tươi tốt hay không. Mẹ thích đôi bàn chân để trần cho mát, khi bước đi thấy cũng nhẹ nhàng, để có khi con nằm chơi lê la cùng cún nhỏ, con sẽ thấy mát rượi trên da.

Con đừng mặc bộ đồ xuề xòa, suit ở nhà cũng phải cho ra dáng. Hãy kín đáo vì nhà mình có anh lớn, khi vào phòng đóng cửa mới thảnh thơi.

Thiếu nữ bé cần để tâm đồ lót, nghe mẹ tự mình giặt những món nhỏ riêng tư. Mẹ thích con là đứa trẻ đáng yêu, khi đi ngang cũng ngát hương thơm mát. Mùi thơm của con sẽ gây thương nhớ, là bí mật của những "sweetty girl", Hiền Thục viết.

Làm mẹ từ năm 19 tuổi, Hiền Thục một mình nuôi dạy con nên người từ những điều rất nhỏ nhặt thế này - Ảnh 2.

Con gái Hiền Thục năm nay đã 17 tuổi và chuẩn bị lên đường du học.

Có lẽ do con gái sắp đi du học, không còn ở bên mẹ, không còn được mẹ bao bọc chăm sóc nên Hiền Thục cẩn thận thủ thỉ với con, để con rời vòng tay mẹ vẫn sống có nền nếp và tinh tế trong từng cử nhỉ.

Cách nói chuyện nhẹ nhàng, khéo léo, vừa nhắc nhở, vừa khen ngợi của mẹ đơn thân Hiền Thục đủ cho thấy cô đã làm mẹ tốt thế nào trong suốt 17 năm qua.

"Nhớ có bấy nhiêu nên viết thư như lời ngỏ, mẹ cũng không chắc mình nết na như vậy. Có mấy ai hoàn hảo đâu nhỉ bé con. Nhưng từng ngày sửa 1 chút, biết đâu nên Người, phải không?".Làm mẹ từ năm 19 tuổi, Hiền Thục một mình nuôi dạy con nên người từ những điều rất nhỏ nhặt thế này - Ảnh 3.

Rất nhiều lời khen của người hâm mộ dành cho bà mẹ 37 tuổi. "Người mẹ tuyệt vời", "dạy con tinh tế và giản dị", "Hiền Thục dạy con khéo và thật dễ thương"... là bình luận của độc giả.

Theo afamily.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm