Nguyên liệu làm bánh quy ngôi sao:
+ 60 gr bơ để mềm
+ 100 gr bột mì
+ 25gr trứng gà (tức 1 quả trứng gà đánh tan, lấy 25gr)
+ 1/3 muỗng cà phê vanilla
+ 40gr đường bột
+ Đường hạt màu trang trí
+ Mứt dâu hay bất cứ mứt nào bạn thích
Cách làm bánh quy ngôi sao:
Bước 1: Bơ và đường cho vào âu trộn trước. Sau đó cho trứng gà và vanilla vào trộn chung. Cuối cùng, bạn cho bột mì vào nhồi đều, mịn không dính tay.
Gói bột trong màng bọc thực phẩm cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng cho bột hơi cứng lại.
Bước 2: Qua 1 tiếng lấy bột ra, cán hơi mỏng, dùng khuôn ngôi sao cắt bột, xếp ra khay có lót giấy chống dính. Rắc đường màu lên mặt bánh.
Bước 3: Lò nướng làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 165 độ C. Cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 15 phút là bánh chín vàng thơm.
Bước 4: Tắt lò lấy khay bánh ra. Bánh để nguội mới phết mứt lên 1 mặt bánh, sau đó kẹp chiếc bánh còn lại vào, cất vào hũ ăn dần.
Thật đơn giản, nhanh gọn và trông rất dễ thương phải không?
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh quy ngôi sao xinh xắn cho dịp giáng sinh này nhé!