Lạ miệng với mì spaghetti trộn thập cẩm

Một món ăn kết hợp giữa cả ẩm thực tây và ta sẽ mang đến cho bạn hương vị vừa lạ lẫm vừa quen thuộc.

Lạ miệng với mì spaghetti trộn thập cẩm

Nguyên liệu:

- 0,5 kg thịt nạc vai

- 1 cái súp lơ xanh

- 1 củ cà rốt

- 2 cây cần tây thái nhỏ

- 1 bát con đậu Hà Lan

- 1 bó mì spaghetti

- 1 muỗng canh xì dầu

- 2 muỗng canh đường nâu

- 1 muỗng canh dầu hào

- Gừng tươi, ớt bột

- 1 thìa nhỏ dầu mè.

Cách làm:

- Rửa sạch thịt, để nguyên tảng, ướp với xì dầu, tỏi, đường nâu, dầu hào, gừng, dầu mè, ớt bột tùy thích. Hầm thịt trong nồi khoảng 3-4 tiếng.

- Khi thịt hầm xong, bỏ ra khỏi nồi để nguội bớt rồi xé thịt theo thớ.

- Đổ lại thịt vào nồi. Cho súp lơ xanh, cà rốt, cần tây, đậu Hà Lan vào đun trong nhiệt độ cao khoảng 15- 30 phút hoặc đến khi rau mềm.

- Nấu mì spaghetti theo hướng dẫn trên bao bì, đổ ra rổ cho ráo nước.

- Trộn mì với hỗn hợp rau và thịt, dùng nóng.

Theo ngoisao.net

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa: Vietpink

Lạc quan xây hạnh phúc

GD&TĐ - Chị đang lúi húi dưới bếp chuẩn bị bữa cơm chiều, nghe tiếng gọi hoảng hốt của mấy đứa nhỏ đang chơi ngoài ngõ vội chạy ra.