Kỳ thi tuyển viên chức giáo dục Quảng Nam: Thí sinh F1, F2 được bố trí thi riêng

GD&TĐ - Ngày 2/11, Quảng Nam sẽ tổ chức vòng 2 kỳ thi tuyển viên chức ngành giáo dục 2021. Thí sinh phải có kết quả xét nghiệm Covid – 19 âm tính trong vòng 72 giờ. Thí sinh F1, F2 sẽ được bố trí điểm thi riêng.
Xét nghiệm Covid - 19 tại một số trường học ở Nam Trà My.
Xét nghiệm Covid - 19 tại một số trường học ở Nam Trà My.

Vòng 2 của Kỳ thi tuyển viên chức ngành giáo dục 2021 của Quảng Nam vẫn được tổ chức vào ngày 2/11 như đã thông báo trước đó.

Theo quy định, thí sinh phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ, tính đến 17h chiều ngày 2/11. Riêng thí sinh đến từ vùng đang có dịch (Nam Trà My, Nam Giang và Phước Sơn) phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ bằng phương pháp RT-PCR; thực hiện nghiêm 5K, hạn chế tiếp xúc với người khác. Những thí sinh thuộc diện F1, F2 sẽ dự thi ở điểm thi riêng.

Thí sinh là các trường hợp F1, F2 đến từ vùng dịch được bố trí nơi ăn, nghỉ riêng tại Ký túc xá Trường ĐH Quảng Nam. Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh sẽ quản lý, vận hành cơ sở này, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh nghỉ ngơi, sinh hoạt trong thời gian tham gia kỳ thi. 

Riêng huyện Nam Trà My có 26 thí sinh thuộc diện F1, F2. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 của huyện đã lập danh sách và thống nhất cho những thí sinh này rời khu cách ly tập trung, khu phong tỏa, nơi cách ly tại nhà để tham gia dự thi  sau khi có kết quả xét nghiệm PCR âm tính.

Các đối tượng F1, F2 phải viết bản cam kết nộp cho đơn vị đang quản lý về: thực hiện nghiêm “1 cung đường 2 điểm đến”, trừ trường hợp đổ xăng, xử lý nhu cầu vệ sinh cá nhân; cam kết thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của cấp có thẩm quyền và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng; thực hiện nghiêm túc phương án “3 tại chỗ” trong suốt thời gian tham gia dự thi tại Thành phố Tam Kỳ. Sau khi hoàn thành đợt thi, về lại khu cách ly, khu phong tỏa/nơi lưu trú để tiếp tục cách ly theo quy định.

Trước đó, ngày 24/10, Quảng Nam tổ chức vòng 2 kỳ thi tuyển viên chức ngành Giáo dục năm 2021. Tuy nhiên, gần sát đến giờ làm thủ tục thi, thí sinh được thông báo kỳ thi phải tạm hoãn do mưa lũ. Để đảm bảo công bằng cho thí sinh, Hội đồng thi đã xin ý kiến UBND tỉnh và quyết định tạm hoãn. Được biết, có khoảng 500 thí sinh vắng mặt ở buổi làm thủ tục dự thi. 

Một số thí sinh thuộc diện F0, đang phải điều trị Covid - 19 sẽ không thể tham dự kỳ thi tuyển viên chức ngành Giáo dục của Quảng Nam được tổ chức vào ngày 2/11. 

Để tạo điều kiện cho những thầy cô giáo đang thuộc diện F1, F2 ở Nam Trà My có thể về Tam Kỳ dự thi, Câu lạc bộ Bạn thương nhau (Đà Nẵng) đã hỗ trợ 2 chiếc xe để đưa đón. Anh Nguyễn Bình Nam, chủ nhiệm CLB cho biết: Do quy định những người về từ Nam Trà My sẽ phải thực hiện cách ly nên không có nhà xe nào nhận đưa đón các thầy cô. Vì vậy, 2 chiếc xe mà CLB hỗ trợ cho Nam Trà My vận chuyển F0 xuống các bệnh viện ở Tam Kỳ để điều trị những ngày qua nhận thêm nhiệm vụ mới, đưa những thầy cô giáo diện F1, F2 xuống ĐH Quảng Nam để dự thi. 
Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...