Nam Trà My (Quảng Nam): Học sinh 2 xã Trà Tập và Trà Mai tạm dừng đến trường do xuất hiện ổ dịch

GD&TĐ -Ông Võ Đăng Thuận – Trưởng phòng GD&ĐT Nam Trà My (Quảng Nam) - cho biết: Từ ngày 26/10, HS các trường học thuộc 2 xã Trà Tập và Trà Mai dừng học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.
Lực lượng y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm truy vết tại một số trường học ở Nam Trà My.
Lực lượng y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm truy vết tại một số trường học ở Nam Trà My.

Một số trường học được trưng dụng để làm khu cách ly tập trung.

Theo kết quả test nhanh, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Nam Trà My có 159 trường hợp dương tính với Covid-19. Thầy Bùi Ngọc Luận, Hiệu trưởng nhà trường - cho hay: “Những trường hợp nghi nhiễm đều được chuyển từ khu nội trú lên ở tạm tại phòng học ngay trong khuôn viên của nhà trường. Số HS và thầy cô giáo còn lại ở tại khu nội trú dành riêng cho GV và HS, được hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nghiêm ngặt”.

Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Nam Trà My có 277 HS đang cách ly tại trường. Thầy Luận cho biết: “Nhà trường đang cố gắng để vừa ổn định tâm lý cho HS, vừa lo cho việc ăn uống, sinh hoạt của các em trong điều kiện trường trở thành khu cách ly tập trung. Ngoài gạo trong kho của trường còn có mì tôm được dự trữ trước đó để phòng trường hợp mưa bão. Đồ khô thì chỉ còn một ít cá khô và thịt hộp. Riêng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, nhà trường có chuẩn bị theo như phương án phòng, chống dịch nhưng đã hết”.

Theo thầy Luận, Nam Trà My những ngày qua có mưa rất lớn, nhiều nơi bị sạt lở và có nguy cơ sạt lở gây nguy hiểm cho người dân địa phương và người đi đường. Nếu mưa lớn vẫn tiếp diễn, Quốc lộ 40B đoạn qua ngầm Sông Trường, Nước Oa ở huyện Bắc Trà My sẽ bị ngập, việc vận chuyển lương thực, thực phẩm, vật tư y tế lên Nam Trà My sẽ gặp nhiều khó khăn.

Thầy Lê Huy Phương – Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Trà Tập (Nam Trà My) - cho biết: Trong ngày 27/10, Trường Phổ thông Bán trú Tiểu học Trà Tập (Nam Trà My) bàn giao cơ sở vật chất để huyện trưng dụng làm khu cách ly tập trung.

“Chúng tôi không thể chuyển sang phương án dạy – học trực tuyến được. Ngay ở điểm trường chính, phần lớn HS không có đủ thiết bị, phương tiện để tham gia học online. Các điểm trường lẻ, nhiều nơi còn chưa có điện, sóng điện thoại rất chập chờn” – thầy Lê Huy Phương – Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Trà Tập (Nam Trà My) thông tin.

Chính vì vậy, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Trà Tập chọn phương án cho HS nghỉ học toàn bộ. “Nhà trường thực hiện chủ trương của Sở và Phòng GD&ĐT Nam Trà My với phương châm tranh thủ “thời gian vàng” để dạy trực tiếp tại trường, vì vậy, tiến độ dạy học của nhà trường nhanh hơn so với khung thời gian năm học trước khi chưa điều chỉnh khoảng 3 - 4 tuần. Vì vậy, khi HS đi học trở lại, nhà trường sẽ lên phương án dạy học phù hợp để bảo đảm kế hoạch năm học” – thầy Phương nhấn mạnh.

Khách mời tham gia tọa đàm "Chọn việc làm hay bằng cấp".

Người học tạo ra giá trị cho bằng cấp

GD&TĐ - Chuyên gia, nhà tuyển dụng gửi lời khuyên đến thí sinh trước ngưỡng cửa ĐH tại tọa đàm trực tuyến chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp”.