Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại các địa phương

GD&TĐ - Ngày 16/11, nhiều địa phương trên cả nước tiếp tục tổ chức long trọng lễ kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2016), với những hoạt động thiết thực tôn vinh nhà giáo.
Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại các địa phương

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam do UBND TPHCM tổ chức sáng 16/11, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM nêu rõ: Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng ngành GD&ĐT TP đã không ngừng cải tiến, đổi mới phương pháp để nâng cao chất lượng giảng dạy, rèn luyện nhân cách học sinh... Lãnh đạo thành phố đặt niềm tin vào các thầy cô giáo sẽ tiếp tục tận tâm, yêu nghề, mến trẻ, nâng cao kiến thức chuyên môn truyền dạy cho học sinh, đóng góp vào sự phát triển của TP.

Tại lễ kỷ niệm, UBND TP đã trao tặng 10 tỷ đồng cho ngành Giáo dục và Đào tạo. Dịp này, có 8 đơn vị nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT, 151 đơn vị nhận Bằng khen của TP.

Cũng trong sáng 16/11, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và tuyên dương cá nhân, tập thể trong phong trào thi đua năm học 2015 - 2016. Tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng biểu dương thành tích của ngành GD thành phố đạt được trong năm học qua: “Chúng ta đang tiến hành đổi mới GD một cách căn bản và toàn diện, ngành GD&ĐT thành phố phải không ngừng nâng cao chất lượng dạy học. Củng cố bồi dưỡng đội ngũ, tiếp cận với điều kiện hiện đại và nhanh chóng đổi mới phương pháp dạy học. Thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có trí tuệ, có nhân cách... hội tụ đầy đủ những yêu cầu của nền kinh tế tri thức trong xu thế hội nhập”.

Ngày 16/11, quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) long trọng tổ chức lễ kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) nhằm tôn vinh những công lao đóng góp của các nhà giáo cho sự nghiệp phát triển GD và sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW, ngày 5/12/2011 của Bộ Chính trị.

Tại lễ kỉ niệm, quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức trao tặng Kỉ niệm chương của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho ông Lê Văn Thư, Bí thư Quận ủy và ông Đỗ Mạnh Tuấn, Chủ tịch UBND quận đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp GD; Trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 3 tập thể nhà trường; Quận Bắc Từ Liêm đã khen tặng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong giai đoạn vừa qua.

Cùng ngày, ngành GD&ĐT Hoàn Kiếm (Hà Nội) trang trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm 2016. Với những nỗ lực và thành tích to lớn trong năm học 2015 - 2016, nhiều tập thể và cá nhân được vinh danh: Trường THCS Trưng Vương được tặng Cờ thi đua của Chính phủ; đồng chí Dương Thị Thanh Huyền - Trưởng phòng GD&ĐT - được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 2 tập thể và 4 cá nhân được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen; Phòng GD&ĐT được UBND TP trao tặng Cờ “Đơn vị thi đua xuất sắc” lần thứ 7 liên tục (2009 - 2016)…