Kuwait: Bộ trưởng GD bị chỉ trích thất bại khi triển khai học trực tuyến

GD&TĐ - Bộ trưởng GD Kuwait Saud al-Harbi đã bị các thành viên quốc hội chất vấn vì những thất bại trong việc áp dụng hình thức học trực tuyến và việc bổ nhiệm GV nước ngoài, thay vì Kuwait.
Các trường học ở Kuwait vẫn đóng cửa chống dịch.
Các trường học ở Kuwait vẫn đóng cửa chống dịch.

Thông tin trên được đưa ra một ngày sau khi Hiệp hội GV Kuwait (KTS) buộc tội ông al-Harbi không xử lý được cuộc khủng hoảng Covid-19 khi không có chiến lược lập kế hoạch rõ ràng cho năm học sắp tới. Đồng thời, họ cho rằng ông đã làm mất lòng tin của GV vì cách ứng phó với khủng hoảng.

Nghị sĩ Kuwait al-Humaidi al-Subaei cáo buộc Bộ trưởng GD để 1.032 việc làm cho người nước ngoài thay vì cho người Kuwait. Ông cho rằng ông al-Harbi đã “phá hỏng” Bộ GD bằng cách trừng phạt nhiều thành viên của Bộ – hãng tin Times đưa tin.

Trong khi đó, nghị sĩ Awadah al-Awdah cho biết Bộ trưởng GD không cấp chứng chỉ GD cho bất kỳ người Bidoon nào và hạ thấp khả năng nhận việc làm của họ. Bidoon là một tầng lớp xã hội thiểu số Ả rập ở Kuwait mà chính phủ không công nhận là công dân Kuwait.

Ông al-Harbi phủ nhận tất cả các cáo buộc chống lại mình và cho biết người Kuwait luôn được ưu tiên trong vấn đề việc làm.

Các trường học đóng cửa ở Kuwait hồi tháng 3 để làm chậm sự lây lan của Covid-19, đến nay, việc đóng cửa vẫn tiếp diễn.

Trong khi đó nhà chức trách đang tiến hành các thủ tục liên quan đến pháp luật để cắt giảm số lượng người nước ngoài tại Kuwait. Vào tháng 7, một hội đồng đã tuyên bố sẽ tìm ra kế hoạch cắt giảm người nước ngoài sau khi chính phủ bị chỉ trích vì không đưa ra được giải pháp giảm số người này.

Người nước ngoài hiện chiếm khoảng 70% dân số Kuwait.

Theo Alarabiya
Ảnh minh họa/INT

Hỗn loạn còn tiếp diễn?

GD&TĐ - Sức nóng phản đối trên chính trường đã lan rộng ra đường phố khi nhiều người Pháp xuống đường biểu tình để phản đối việc tăng tuổi nghỉ hưu.
Học viên thực hành thi lái xe trên sa hình.

Người 'mù chữ' có… bằng lái xe

GD&TĐ -Không biết đọc, viết nên rất nhiều đồng bào vùng cao phải tham gia giao thông 'chui' trong suốt thời gian dài bởi không đủ điều kiện thi và cấp GPLX.
Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

GD&TĐ - Chuyên gia bệnh viện Trung ương quân đội 108 khuyến cáo những loại thực phẩm được khuyên dùng trong chế độ ăn người bệnh Thalassemia.
Ảnh minh họa/INT

Giám sát cộng đồng

GD&TĐ - Theo kế hoạch, tuyến cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn và toàn tuyến cao tốc Bắc Nam sẽ phải hoàn thành trong năm 2025.