Học sinh Kon Tum dâng hoa ghi nhớ công lao, sự hy sinh của các anh hùng dân tộc

GD&TĐ - Thầy, cô giáo cùng học sinh Trường THCS Lương Thế Vinh (Kon Tum) tổ chức Dâng hoa và Chào cờ tại Tượng đài Chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh nhân kỷ niệm 50 năm “Chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh”.
Nhà trường cùng học sinh Trường THCS Lương Thế Vinh tổ chức thăm và Dâng hoa nhân kỷ niệm 50 năm “Chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh”.
Nhà trường cùng học sinh Trường THCS Lương Thế Vinh tổ chức thăm và Dâng hoa nhân kỷ niệm 50 năm “Chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh”.

Ngày 18/4, thầy Ngô Đình Hiền, Hiệu trưởng Trường THCS Lương Thế Vinh (huyện Đăk Tô, Kon Tum) cho biết, nhà trường vừa tổ chức cho học sinh Dâng hoa và Chào cờ tại Tượng đài Chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh nhân kỷ niệm 50 năm “Chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh”.

Theo thầy Hiền, vào sáng cùng ngày, Ban giám hiệu nhà trường cùng một số giáo viên và hàng chục học sinh đã tổ chức Lễ dâng hoa tại Tượng đài Chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh. Bên cạnh đó, thực hiện Nghi lễ Chào cờ theo nghi thức Đội.

Tại đây, học sinh được tuyên truyền về ý nghĩa lịch sử 50 năm Chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh (24/4/1972 – 24/4/2022). Ngoài ra, tham quan tìm hiểu quần thể di tích lịch sử Chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh và Nhà rông văn hóa.

Thầy Hiền chia sẻ, nhân dịp này giúp cho các em đội viên tham gia vào nhiều hoạt động, lập thành tích trong học tập và phong trào để chào mừng kỷ niệm 50 năm “Chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh”. Đồng thời là dịp để các em bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, thể hiện những tình cảm, truyền thống đấu tranh anh dũng của quân và nhân dân huyện Đăk Tô.

“Thông qua hoạt động này nhà trường muốn giáo dục học sinh phải biết và ghi nhớ công lao, sự hy sinh của cha ông ta để bảo vệ đất nước. Đồng thời để cho học sinh lớp 6 trải nghiệm thực tế sau những bài học về văn hoá, lịch sử trong SGK”, thầy Hiền tâm sự.

Học sinh Kon Tum dâng hoa ghi nhớ công lao, sự hy sinh của các anh hùng dân tộc ảnh 1
Học sinh tìm hiểu về ý nghĩa lịch sử 50 năm Chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh ( 24/4/1972 – 24/4/2022). 

Em Nguyễn Lê Bảo Anh, học sinh Trường THCS Lương Thế Vinh cho biết, nhân kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh em và các bạn cùng thầy, cô giáo đã đến dâng hoa để tỏ lòng biết ơn, thành kính.

“Để tỏ lòng biết ơn và thành kính các thế hệ đi trước đã hy sinh dũng cảm với trang sử hào hùng của Dân tộc chúng em xin hứa luôn chăm ngoan, học giỏi xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, là người chủ tương lai của Đất nước”, Bảo Anh bộc bạch.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng. Ảnh: Quochoi.vn

Cần sự vào cuộc cả xã hội để bóc gỡ thông tin xấu, độc trên không gian mạng

GD&TĐ -Trả lời về việc loại bỏ thông tin xấu, độc trên môi trường mạng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, việc bóc gỡ các thông tin sai sự thật trên không gian mạng cũng như việc dọn rác trên không gian mạng là việc của cả hệ thống chính trị, các bộ, ngành, địa phương và mọi người dân.
Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

GD&TĐ - Hôm qua (9/8), công ty dầu khí Hungary MOL xác nhận nguồn cung dầu thô của Nga thông qua nhánh phía nam của đường ống Druzhba đã ngừng vài ngày trước. Công ty cho biết họ đã bắt đầu đàm phán để đảm nhận nghĩa vụ thanh toán phí vận chuyển.
Bà Park Soon-ae tại cuộc họp báo ngày 8/8.

Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc xin từ chức

GD&TĐ - Ngày 8/8, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae đã đệ đơn xin từ chức sau 34 ngày đảm nhiệm vị trí này do những đề xuất giáo dục của bà bị phản đối gay gắt.
Triển lãm “Gặp gỡ Đà Lạt” của 8 họa sĩ Bắc – Nam kéo dài 3 tháng tại Đà Lạt.

Kéo nghệ thuật lên cao nguyên Đà Lạt

GD&TĐ - Đà Lạt đang trở thành một trong những trung tâm văn hóa, khi giới nghệ thuật chọn nơi đây để tổ chức triển lãm và các hoạt động biểu diễn.