rssheader

19/04/2021

Từ trường hợp bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư, công an có lời khuyên gì?

Phạm Hiền - 01/03/2021, 17:43 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Từ trường hợp bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư, công an có lời khuyên gì?

Chiều 1/3, tại buổi lễ tuyên dương, khen thưởng gương người tốt việc tốt anh Nguyễn Ngọc Mạnh - người đã cứu sống thần kỳ bé gái rơi từ tầng 12A của toà nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, Thượng tá Đinh Tuấn Thành - Trưởng công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đưa ra những cảnh báo từ trường hợp trên.

Theo ông Thành, tất cả các nhà chung cư cao tầng, đặc biệt những gia đình có cháu nhỏ tuổi nên có những sự bảo vệ cho các cháu. Ví dụ trong nhà có ổ điện, có đường dây điện, rồi những đồ sắc nhọn,... cũng cần đảm bảo cho các cháu nhỏ không thể tiếp cận.

Trưởng công an quận Thanh Xuân cũng đặc biệt lưu ý, các ô cửa các gia đình cũng cần làm cho thật chắc chắn, chặt chẽ, đảm bảo không để lọt, vừa khuôn khổ người của các cháu, để các cháu có thể trèo qua, lọt qua khe cửa. Vì các cháu còn quá nhỏ, chưa ý thức được, nắm được những hành động đó gây nguy hiểm thế nào như người lớn.

"Qua đây, cũng tuyên truyền vấn đề tiềm ẩn các nguy cơ tai nạn xảy ra đối với trẻ nhỏ" - ông Thành nhấn mạnh.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ 30 phút chiều 28/2, bé gái tên N.P.H. (SN 2018) ở tầng 12A của tòa chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung) bất ngờ leo từ trong nhà, trèo ra lan can.

Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Lúc này một số người dân ở tòa nhà gần đó phát hiện nên đã hô hoán.

Thời điểm này, một nam thanh niên đang ở gần khu vực phát hiện sự việc đã nhanh chóng trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé gái khi bé H. rơi xuống. May mắn, cháu bé chỉ bị thương. Ngay khi sự việc xảy ra, người dân và gia đình đã đưa bé gái đến bệnh viện cấp cứu.

Nam thanh niên cứu giúp cháu bé tên Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP Hà Nội), làm nghề chở hàng.

Ngay sau khi đoạn video được chia sẻ rộng trên mạng xã hội, cộng đồng mạng đã lên tiếng cảnh báo các bậc phụ huynh có con nhỏ cần trông chừng cẩn thận, luôn để mắt theo dõi trẻ, đặc biệt, không để trẻ chơi gần khu vực ban công.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm