rssheader

06/12/2020

Thừa Thiên – Huế: 1 người tử vong, 1.664 ngôi nhà tốc mái sau bão số 5

Minh Ngọc - 18/09/2020, 15:23 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh TT Huế chỉ đạo khắc phục hậu quả bão tại hiện trường Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh TT Huế chỉ đạo khắc phục hậu quả bão tại hiện trường

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh này, vùng thiệt hại nặng do bão tập trung tại các huyện ven biển Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc; thị xã Hương Trà, Hương Thủy và TP. Huế.

Cụ thể, thống kê chưa đầy đủ đến 13 giờ hôm nay cho thấy, tỉnh TT Huế đã có 1 người chết do cây đổ tại xã Phong Thu, huyện Phong Điền. Bị thương 23 người, trong đó có 2 bị thương nặng.

Bước đầu thống kê có 1.664 ngôi nhà bị tốc mái, trong đó thị xã Hương Thủy 1.459 nhà; huyện Phong Điền 60 nhà, A Lưới 2 nhà, Phú lộc 53 nhà. 3 nhà tại huyện Phú Lộc bị sập hoàn toàn.

Theo Điện lực tỉnh TT Huế, do chịu ảnh hưởng của bão, nhiều cột điện bị gãy đỗ, đường dây bị đứt, hệ thống các trạm biến áp bị hư hỏng.

Ngay sau khi bão đi qua, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an và các ngành, các địa phương đã triển khai lực lượng, phương tiện trực tìm kiếm cứu nạn tham gia khắc phục hậu quả bão số 5. Công ty Công viên cây xanh Huế đã triển khai lực lượng dọn dẹp cây xanh bị ngã gãy.

Cũng trong trưa 18/9, ngay sau khi cơn bão số 5 đỗ bộ vào TT Huế ông Phan Ngọc Thọ -  Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả của bão.

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, do có sự chủ động với phương châm “4 tại chỗ” trong phòng chống nên mức độ thiệt hại của bão trên địa bàn tỉnh giảm đáng kể. Tuy nhiên, vẫn có những thương vong về người, tài sản, các tuyến hạ tầng đường viễn thông, đường điện bị gián đoạn…

Đối với những nơi có nhà bị tốc mái, bị sập... ông Thọ yêu cầu chính quyền địa phương khẩn trương huy động lực lượng nhanh chóng sửa chữa nhà cho người dân, đặc biệt quan tâm đến các hộ nghèo, hộ chính sách sớm ổn định cuộc sống.

Cùng với đó, sửa chữa các công trình trường học, bệnh viện, các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng sản xuất trên địa bàn.  Ông Phan Ngọc Thọ yêu cầu các cấp chính quyền tuyệt đối không được chủ quan sau khi bão đi qua.

Dưới đây là một số hình ảnh sau khi bão số 5 đi qua TP. Huế:

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm