rssheader

21/04/2021

Sơn La: 2 bố con từ Hải Dương về, trốn khai báo y tế bị xử phạt 25 triệu đồng

Minh Thịnh - 03/03/2021, 13:32 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Cán bộ Khu cách ly tập trung huyện Mộc Châu thăm hỏi ông Nguyễn Hồng My Cán bộ Khu cách ly tập trung huyện Mộc Châu thăm hỏi ông Nguyễn Hồng My

Bà Nguyễn Thị Hoa - Phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu cho biết, ngày 24/02, ông Nguyễn Hồng My và con trai là Nguyễn Quang Sáng di chuyển từ nơi thường trú là xã Tân Hương, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương đến thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La (đi từ vùng cách ly phong toả dịch Covid – 19 đến nơi không có dịch). Tuy nhiên bố con ông đã không thực hiện quyết định kiểm tra, giám sát, xử lý y tế trước khi ra vào vùng dịch thuộc nhóm A – Quy định tại điểm a, khoản 4, điều 12, Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

“Hai bố con ông My đã di chuyển từ Hải Dương lên, song họ di chuyển bằng xe máy nên đã tránh được các chốt kiểm dịch tại các địa phương. Khi đến Mộc Châu, họ lại không khai báo kịp thời. Rất may là qua công tác tuyên truyền, người dân đã tự ý thức về công tác phòng, chống dịch bệnh. Họ đã đến trình báo về trường hợp vi phạm nói trên”, bà Nguyễn Thị Hoa”, cho biết.

Với hành vi trên, UBND huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế với trường hợp trên, tổng mức phạt là 25 triệu đồng. Đồng thời chính quyền huyện đã cả hai bố con ông My đi cách ly tại Khu cách ly tập trung của huyện.

“Chúng tôi khuyến cáo đến bà con là hãy nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh. Người dân ở Mộc Châu nói riêng và nhân dân nói chung cần chủ động các biện pháp phòng bệnh, trung thực khai báo y tế để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh”, bà Hoa nói thêm.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm