rssheader

26/09/2021

Phát hiện 17 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, Lào Cai tổng lực điều tra, truy vết

Hà Thuận - 05/08/2021, 21:07 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Lào Cai siết chặt kiểm tra y tế. (Ảnh: Báo Lào Cai). Lào Cai siết chặt kiểm tra y tế. (Ảnh: Báo Lào Cai).

Từ ngày 1 - 5/8, tỉnh Lào cai ghi nhận 255 người dân từ Bình Dương trở về tỉnh. Qua xét nghiệm sàng lọc, đã có 17 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Để chủ động ngăn chặn dịch xâm nhập và bùng phát trên địa bàn tỉnh, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai giao Công an tỉnh chủ trì phối hợp với Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thành lập các tổ truy vết cộng đồng thực hiện công tác điều tra, truy vết toàn bộ người đến/về địa bàn tỉnh Lào Cai từ ngày 24/7 đến nay.

Lào Cai phòng chống dịch

Tỉnh Lào Cai sẽ tổng lực tổ chức khai báo toàn dân.

Căn cứ kết quả điều tra, người về từ vùng phong tỏa, vùng đang áp dụng giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ phải đưa đi cách ly tập trung ngay theo quy định.

Người về từ các địa phương không có dịch yêu cầu tiếp tục tự theo dõi sức khỏe tại nhà đủ 14 ngày. Trường hợp có một trong các biểu hiện ho, sốt, khó thở, mất ngửi, đau ngực… nghi ngờ Covid-19, phải tiến hành xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2.

Các biện pháp trên triển khai hoàn thành trước 18h ngày 8/8. Công an tỉnh tổng hợp kết quả thực hiện của các địa phương báo cáo Thường trực UBND tỉnh lúc 18h để có chỉ đạo tiếp theo.

Tỉnh Lào Cai yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai tổng lực, toàn diện hoàn thành đúng thời hạn việc tổ chức khai báo toàn dân. Điều tra, truy vết, tố giác người về từ các vùng dịch tại địa phương không qua khai báo. Tiếp tục thực hiện tốt việc kiểm soát người từ các tỉnh khác vào địa bàn trên mọi con đường. Nắm bắt và báo cáo hằng ngày về Công an tỉnh tình hình biến động của người dân trên địa bàn. Tăng cường kiểm tra, giám sát, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch.

Cùng với đó, xây dựng phương án mở rộng thêm các khu cách ly tập trung. Rà soát, bổ sung các trang thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế để sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh lây lan trên diện rộng theo phương châm “4 tại chỗ”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm