rssheader

26/09/2021

Những hình ảnh ấn tượng đầy nghĩa tình mùa dịch Covid-19 trong ngày 26/7

Phạm Hiền - 26/07/2021, 17:09 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Bác sĩ Nguyễn Ngọc Vũ ý tưởng mở sạp rau 0 đồng để mẹ ở nhà bán. Ảnh chụp trước khi anh lên đường vào Bệnh viện dã chiến Thủ Đức chống dịch. Ảnh: Zing. Bác sĩ Nguyễn Ngọc Vũ ý tưởng mở sạp rau 0 đồng để mẹ ở nhà bán. Ảnh chụp trước khi anh lên đường vào Bệnh viện dã chiến Thủ Đức chống dịch. Ảnh: Zing.
Cô Lệ khiếm thị làm tai heo nước mắm cho bà con vùng dịch ở TPHCM. Nguồn: Zing.
Những đòn bánh tét tuy giá trị không lớn, nhưng đó là tấm lòng người dân Bạc Liêu gửi đến bà con ở TPHCM để vượt qua khó khăn, sớm ổn định lại cuộc sống. Nguồn: NLĐ.

Chở rau củ đến bếp ăn thiện nguyện, tài xế nhận về những phần cơm còn nóng hổi. Anh lại hối hả đưa cơm đến bệnh viện cho kịp giờ ăn của bác sĩ. Trong ảnh: Anh Trần Văn Chính, tài xế của đội xe Công ty Thái Tuấn, bắt đầu làm việc từ 7 giờ cho đến nửa đêm. Thậm chí, những ngày đi tỉnh lấy rau củ, anh thức trắng. Nguồn: PLO.

Trong 50 ngày liên tiếp, anh Bùi Thanh Tùng cùng những người bạn của mình đã nấu hơn 150.000 suất cơm hỗ trợ cho người dân TPHCM. Nguồn: VNN.

Bếp nhà san sẻ yêu thương đến tuyến đầu chống dịch và các bệnh nhi. Trong ảnh là phần ăn của nhóm chị Hoài Thư (1 trong số nhiều phụ nữ tại TPHCM đang hằng ngày chuẩn bị hơn 100 suất ăn gửi đến tuyến đầu chống dịch và các bệnh nhi) gửi đến sinh viên trường ĐH Y dược. Nguồn: PLO.

Con là bác sĩ bệnh viện dã chiến (bác sĩ Nguyễn Ngọc Vũ, đang công tác tại bệnh viện dã chiến Thủ Đức), mẹ là cô Nguyễn Thị Thu Hồng (sinh năm 1963) ở nhà mở sạp rau miễn phí. Sạp rau 'tặng cho người thiếu, bán cho người cần' của cô Hồng đã giúp cho nhiều hoàn cảnh khó khăn. Nguồn: Zing.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm