Tình người trong mùa dịch Covid-19: Cần cứ lấy, mỗi người 1 túi gạo 5kg

GD&TĐ - Đó là tấm biển đang được cộng đồng mạng xã hội chia sẻ mạnh với thông điệp "Tình người trong mùa dịch Covid-19: Những hình ảnh đẹp của người dân TP Hồ Chí Minh".
Tình người trong mùa dịch Covid-19: Cần cứ lấy, mỗi người 1 túi gạo 5kg

Mới đây, cư dân mạng xã hội chia sẻ mạnh đoạn video ghi lại hình ảnh người dân dừng lại trước tấm biển "Cần cứ lấy, mỗi người 1 túi gạo 5kg/1 túi" để nhận gạo hỗ trợ miễn phí.

Không chỉ gạo, theo thông tin đăng tải, tại đây, mỗi người sẽ được phát miễn phí 1 phần gạo 5kg và sữa nếu có em bé đi cùng.

Nguồn video: Alex Ho.

"Người dân TP Hồ Chí Minh cố lên, cùng chung sức vượt qua đại dịch Covid-19"; "Những tấm lòng vàng đáng trân trọng"; "Yêu tổ quốc tôi"; "Có ai như người dân Việt Nam ta khó khăn là sẽ có hàng 0 đồng"; "Tình người đẹp quá"... là hàng loạt những bình luận xúc động sau khi xem đoạn video.

Được biết, đoạn video được quay tại 173 Nơ Trang Long, phường 12, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Đội tuyển Việt Nam (bên trái) thi đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bóng đá Việt Nam tham gia World Cup 2026: Khả thi đến đâu?

GD&TĐ - Quyết định tăng số đội tham dự Vòng chung kết World Cup 2026 lên 48 của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã mang lại hy vọng cho nhiều nền bóng đá, trong đó có Việt Nam. Nhưng nhìn nhận một cách thực tế, chúng ta có thể tận dụng được cơ hội không?
Cô Vũ Thị Dung, Trường THPT Xuân Phương, Hà Nội và học trò trong giờ dạy Ngữ văn.

Chấp nhận thiếu sót... còn hơn chép văn mẫu

GD&TĐ - Ngày 21/7/2022, Bộ GD&ĐT có Công văn 3175 yêu cầu các sở GD&ĐT thực hiện dạy học và kiểm tra đánh giá theo Chương trình 2018. Việc có một công văn riêng dành cho môn Ngữ văn đã nói lên tầm quan trọng của yêu cầu đổi mới phương pháp và kiểm tra, đánh giá với môn học này.