rssheader

15/08/2020

Lan tỏa phong trào "Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân"

07/07/2020, 08:56 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Lan tỏa phong trào "Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân" Lan tỏa phong trào "Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân"

Trong đó, có chú trọng triển khai công tác vệ sinh phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới và hưởng ứng Phong trào Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2020

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Thường Tín cho biết, thời gian qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của các cấp chính quyền địa phương, phong trào phụ nữ và hoạt động Hội có bước phát triển mới toàn diện.

Công tác chăm sóc sức khỏe, vệ sinh phòng bệnh cũng là một nội dung được Hội chú trọng quan tâm.

"Triển khai phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khoẻ nhân dân trong thời điểm hiện nay không chỉ nhằm hưởng ứng lời kêu gọi về "Vệ sinh yêu nước" của Bác mà còn có ý ‎nghĩa sâu sắc đối với việc hưởng ứng Cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Chương trình xây dựng nông thôn mới do Bộ Chính trị phát động…", bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn chia sẻ.

Huyện Thường Tín với đặc điểm kinh tế, văn hóa xã hội của mình cũng chứa đựng nhiều yếu tố nguy cơ bùng phát dịch và các vấn đề sức khỏe khác. Phát động phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của các ban, ngành, đoàn thể, người dân, học sinh, sinh viên trên toàn huyện về phòng chống dịch bệnh lây qua đường tiêu hóa, hô hấp trong đó chú trọng đến việc thường xuyên rửa tay với xà phòng, giữ vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, bảo quản và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh. 

Vì vậy, Hội LHPN huyện đã chủ động cùng phối hợp với ngành y tế địa phương các đơn vị có liên quan trên địa bàn tích cực triển khai nhiều biện pháp nhằm tăng cường các hoạt động về vệ sinh môi trường, giữ gìn vệ sinh cá nhân phòng chống dịch bệnh, góp phần không để các bệnh dịch nguy hiểm như tay chân miệng, sốt xuất huyết xảy ra trong mùa thi cử, mùa nhập học và giúp Thường Tín là một trong những đơn vị đi đầu của thành phố trong công tác khống chế dịch COVID-19 vừa qua.

Tuyên truyền nhắc nhở học sinh rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.

Hội cũng thường xuyên tổ chức triển khai công tác kiểm tra giám sát, đôn đốc nhắc nhở nhân dân thực hiện tốt công tác vệ sinh phòng bệnh.

Kêu gọi các cấp chính quyền, đoàn thể tổ chức xã hội, cộng đồng dân cư nâng cao trách nhiệm, ý thức trong việc bảo vệ môi trường, chủ động tổ chức công tác "Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân".

Đề án tổ chức Ngày Chủ nhật xanh "Hãy hành động để Thường Tín thêm Xanh - Sạch - Sáng", thực hiện phong trào "Chống rác thải nhựa" và "Nói không với túi ni lông sử dụng một lần" trong từng đơn vị, từng địa phương. 

Cổ vũ, động viên viên phong trào và thường xuyên nêu gương điển hình người tốt việc tốt trong thực hiện các hoạt động "Vệ sinh yêu nước". Đồng thời, cũng phản ánh những tồn tại, yếu kém ánh nhằm tổ chức rút kinh nghiệm và khắc phục sửa chữa kịp thời.

Nhiều phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động lớn, mô hình đã được các cấp Hội phát động, triển khai gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tạo hiệu ứng sâu rộng như: Phong trào "Toàn dân đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", "Phụ nữ làm kinh tế giỏi", "Dân vận khéo", "xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch"; các mô hình: "Đi chợ cùng làn nhựa", "Thùng rác có nắp đậy tại gia đình"… Nhờ vậy, hàng trăm phụ nữ Thường Tín đã được giúp đỡ vay vốn phát triển kinh tế. 

Tuyên truyền nhắc nhở người dân rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.

Tại hội nghị, Hội LHPN huyện đã biểu dương các điển hình tiên tiến, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm  thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025.

Đó là tiếp tục tuyên truyền, thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng. Đẩy mạnh các hoạt động thực hiện phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc"; quan tâm chú trọng công tác tuyên truyền vệ sinh phòng bệnh trong tình hình mới.

Nhân dịp tổng kết, Hội LHPN huyện Thường Tín khen thưởng 10 tập thể, 55 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Ba đảm đang và các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm