rssheader

03/08/2021

Hà Nội chỉ còn 4 khu vực bị cách ly vì dịch COVID-19

Phạm Hiền - 23/02/2021, 11:22 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Ảnh minh họa, nguồn: Internet Ảnh minh họa, nguồn: Internet

Tính tới ngày 22/2, tổng số người về từ Hải Dương được rà soát là 51.595 người (trong đó 2436 người về từ huyện Cẩm Giàng từ ngày 15/1), đã lấy mẫu xét nghiệm 49.637 người. Đã có kết quả xét nghiệm 41.180 mẫu, tất cả đều âm tính, số còn lại chưa có kết quả. Tại 18 địa điểm bị cách ly, phong tỏa có liên quan đến ca mắc tại Hà Nội, đã có 17.528 người được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả đều âm tính.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, sau khi giải tỏa 14 điểm, Hà Nội chỉ còn 4 khu vực bị cách ly vì dịch COVID-19 là thôn Do Hạ (xã Tiền Phong, huyện Mê Linh), khách sạn Somerset Westpoint (số 2 Tây Hồ, quận Tây Hồ), tòa nhà Sun Red River Building (số 23 Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm) và 14/4B Yên Thế (quận Ba Đình).

Trong tuần này, sau khi rà soát lại, nếu không phát sinh thêm trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2, Hà Nội sẽ giải tỏa nốt 4 khu vực nói trên.

Dự kiến chậm nhất vào ngày 1/3 tới, thành phố sẽ gỡ bỏ phong tỏa ở điểm cuối cùng trong 4 điểm này.

Các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động vệ sinh môi trường, khử khuẩn, rà soát phương tiện đo thân nhiệt cũng như các điều kiện phòng chống dịch khác để chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường học khi được thành phố ra quyết định.

Liên quan đến vấn đề này, chiều 22/2, trong cuộc họp họp trực tuyến phiên thứ 93 của Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố giao nhiệm vụ cho Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố phối hợp với các địa phương rà soát những điểm đang phong tỏa (hiện còn 4 điểm), đánh giá lại các nguy cơ dựa vào kết quả đã xét nghiệm để đề xuất thành phố xem xét nới lỏng giãn cách hoặc thu hẹp theo lượng giá cụ thể.

Ông Dũng đề nghị xây dựng kế hoạch cụ thể cho hoạt động xét nghiệm, xét nghiệm tại cơ sở y tế, khu cách ly tập trung, khu công nghiệp, nhà máy, lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên... Rà soát nguy cơ trong cộng đồng để đề xuất thứ tự xét nghiệm ưu tiên...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm