rssheader

28/11/2020

Hà Giang: Ăn nhầm lá ngón, 3 người tử vong

13/07/2020, 13:08 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Hà Giang: Ăn nhầm lá ngón, 3 người tử vong
BVĐK Hà Giang nơi 2 bệnh nhân đang điều trị.

Sáng ngày 13/7, trao đổi với Báo Giáo dục&Thời đại, ông Nguyễn Quốc Dũng - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận 2 bệnh nhân bị ngộ độc được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên lên điều trị.

"Hiện tại 2 bệnh nhân đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không còn dấu hiệu nôn mửa. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sức khỏe cho 2 bệnh nhân", ông Nguyễn Quốc Dũng khẳng định.

Trước đó, một nhóm 5 người (đều là nữ) cùng trú tại  tại thôn Nà Lách, xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) đi hái lá giang và ngủ tại rừng. 

Sáng ngày 12/7, cả 5 người cùng nấu ăn sáng bằng rau rừng. Sau khi ăn rau rừng (tưởng lá chua) nấu canh, cả nhóm người thấy buồn nôn, tê chân tay, tê miệng, khó chịu, liền gọi cho người thân lên đón đưa đi cấp cứu nhưng 3 người tử vong sau đó. 

3 nạn nhân gồm: Trần Thị H (sinh năm 1967); Sằm Thị Đ (sinh năm 1962) và Hoàng Thị N (sinh năm 1971).

Hai trường hợp còn lại là Đặng Thị M (sinh năm 1976) và Tẩn Thị K (sinh năm 1960) được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên và chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang. 

Nguyên nhân ban đầu các bệnh nhân được chẩn đoán bị ngộ độc do ăn nhầm phải lá ngón.

Sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo huyện Vị Xuyên đã tới động viên, thăm hỏi và trao cho ba hộ gia đình có người tử vong, mỗi hộ 9 triệu đồng. Đồng thời vận động cấp ủy chính quyền địa phương, nhân dân trong thôn nhanh chóng chung tay giúp đỡ gia đình ổn định tâm lý, ổn định cuộc sống.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm