Hà Giang: Ăn nhầm lá ngón, 3 người tử vong

Hà Giang: Ăn nhầm lá ngón, 3 người tử vong ảnh 1
BVĐK Hà Giang nơi 2 bệnh nhân đang điều trị.

Sáng ngày 13/7, trao đổi với Báo Giáo dục&Thời đại, ông Nguyễn Quốc Dũng - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận 2 bệnh nhân bị ngộ độc được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên lên điều trị.

"Hiện tại 2 bệnh nhân đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không còn dấu hiệu nôn mửa. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sức khỏe cho 2 bệnh nhân", ông Nguyễn Quốc Dũng khẳng định.

Trước đó, một nhóm 5 người (đều là nữ) cùng trú tại  tại thôn Nà Lách, xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) đi hái lá giang và ngủ tại rừng. 

Sáng ngày 12/7, cả 5 người cùng nấu ăn sáng bằng rau rừng. Sau khi ăn rau rừng (tưởng lá chua) nấu canh, cả nhóm người thấy buồn nôn, tê chân tay, tê miệng, khó chịu, liền gọi cho người thân lên đón đưa đi cấp cứu nhưng 3 người tử vong sau đó. 

3 nạn nhân gồm: Trần Thị H (sinh năm 1967); Sằm Thị Đ (sinh năm 1962) và Hoàng Thị N (sinh năm 1971).

Hai trường hợp còn lại là Đặng Thị M (sinh năm 1976) và Tẩn Thị K (sinh năm 1960) được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên và chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang. 

Nguyên nhân ban đầu các bệnh nhân được chẩn đoán bị ngộ độc do ăn nhầm phải lá ngón.

Sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo huyện Vị Xuyên đã tới động viên, thăm hỏi và trao cho ba hộ gia đình có người tử vong, mỗi hộ 9 triệu đồng. Đồng thời vận động cấp ủy chính quyền địa phương, nhân dân trong thôn nhanh chóng chung tay giúp đỡ gia đình ổn định tâm lý, ổn định cuộc sống.

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.
Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (20/9) tiếp tục tăng nhẹ, mức tăng cao nhất 200.000 đồng/lượng ở (bán ra); giá vàng thế giới ổn định.
Giá vàng hôm nay bất ngờ tăng mạnh

Giá vàng hôm nay bất ngờ tăng mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (19/9) bất ngờ tăng mạnh vượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng, với mức tăng cao nhất là 450.000 đồng (bán ra).