Hà Giang: Ăn nhầm lá ngón, 3 người tử vong

Hà Giang: Ăn nhầm lá ngón, 3 người tử vong ảnh 1
BVĐK Hà Giang nơi 2 bệnh nhân đang điều trị.

Sáng ngày 13/7, trao đổi với Báo Giáo dục&Thời đại, ông Nguyễn Quốc Dũng - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận 2 bệnh nhân bị ngộ độc được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên lên điều trị.

"Hiện tại 2 bệnh nhân đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không còn dấu hiệu nôn mửa. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sức khỏe cho 2 bệnh nhân", ông Nguyễn Quốc Dũng khẳng định.

Trước đó, một nhóm 5 người (đều là nữ) cùng trú tại  tại thôn Nà Lách, xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) đi hái lá giang và ngủ tại rừng. 

Sáng ngày 12/7, cả 5 người cùng nấu ăn sáng bằng rau rừng. Sau khi ăn rau rừng (tưởng lá chua) nấu canh, cả nhóm người thấy buồn nôn, tê chân tay, tê miệng, khó chịu, liền gọi cho người thân lên đón đưa đi cấp cứu nhưng 3 người tử vong sau đó. 

3 nạn nhân gồm: Trần Thị H (sinh năm 1967); Sằm Thị Đ (sinh năm 1962) và Hoàng Thị N (sinh năm 1971).

Hai trường hợp còn lại là Đặng Thị M (sinh năm 1976) và Tẩn Thị K (sinh năm 1960) được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên và chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang. 

Nguyên nhân ban đầu các bệnh nhân được chẩn đoán bị ngộ độc do ăn nhầm phải lá ngón.

Sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo huyện Vị Xuyên đã tới động viên, thăm hỏi và trao cho ba hộ gia đình có người tử vong, mỗi hộ 9 triệu đồng. Đồng thời vận động cấp ủy chính quyền địa phương, nhân dân trong thôn nhanh chóng chung tay giúp đỡ gia đình ổn định tâm lý, ổn định cuộc sống.

Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.
Trẻ được yêu cầu học trực tuyến do tay chân miệng.

Ấn Độ: Có cần đóng cửa trường học?

GD&TĐ - Không ít trường học tại Ấn Độ yêu cầu đóng cửa để phòng bệnh tay chân miệng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, quyết định này là không cần thiết.
Trường THPT Trương Vĩnh Ký một trong những ngôi trường có đầy đủ cơ sở vật chất cho học sinh trong các tiết thể dục

Nâng cao vai trò của giáo dục thể chất trong trường phổ thông

GD&TĐ -Giáo dục thể chất trong trường học là một trong những hoạt động giáo dục rất quan trọng. Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp các em phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc giáo dục thể chất trong nhà trường phổ thông hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề cần phải bàn bạc và xem xét một cách thấu đáo.
Trường Tiểu học Dân tộc Bán trú Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam).

Nhiều giải pháp 'giữ chân' giáo viên hợp đồng

GD&TĐ - Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc tiểu học và mầm non, các trường học được phép sử dụng giáo viên hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều cán bộ quản lý các trường học, việc tìm giáo viên để hợp đồng gặp rất nhiều khó khăn và thường phải tiến hành khi năm học vừa kết thúc.