rssheader

17/04/2021

Gom đào thải sau Tết trồng thành rừng đào ở huyện miền núi Thừa Thiên – Huế

Quỳnh Như - 27/02/2021, 19:50 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Những cây đào cảnh được thu gom để chuyển tặng huyện miền núi A Lưới. Những cây đào cảnh được thu gom để chuyển tặng huyện miền núi A Lưới.

Ngày 27/2, ông Phan Thiên Định - Bí thư Thành ủy TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, thông qua trang Facebook cá nhân, ông đang kêu gọi vận động người dân trong thành phố mang những gốc đào Tết vừa sử dụng xong đến để tại công viên cạnh Bảo tàng Chủ tịch Hồ Chí Minh (đường Lê Lợi, TP. Huế) để gửi tặng lại cho huyện A Lưới, nhằm thực hiện ý tưởng trồng một rừng đào trên vùng cao tỉnh Thừa Thiên - Huế. 

Theo ông Phan Thiên Định - Bí thư Thành ủy TP. Huế, ý tưởng trồng một rừng đào nói trên là của ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện A Lưới.

Chia sẻ với PV, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện A Lưới cho biết, mỗi năm sau dịp Tết Nguyên đán, nhận thấy có hàng trăm người dân trên địa bàn toàn tỉnh vứt bỏ những gốc đào trưng Tết, rất uổng.

"Vì vậy, chúng tôi lên ý tưởng và liên hệ với TP. Huế, nhờ chính quyền thành phố gom các gốc đào mà người dân không dùng nữa, rồi vận chuyển lên A Lưới để trồng với mục đích tạo dựng những vườn đào tại huyện miền núi A Lưới, xây dựng cảnh quan du lịch”, ông Hùng chia sẻ thêm.

Theo ông Hùng huyện A Lưới với mục tiêu thu gom khoảng 1.000 gốc đào để trồng thành vườn. Tính đến thời điểm hiện tại, huyện đã gom được hơn 700 gốc (cả đào bản địa và đào có nguồn gốc từ các tỉnh phía Bắc) và trồng tập trung tại địa bàn thị trấn A Lưới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm