rssheader

25/09/2021

Điện Biên “xuất quân” lên đường chi viện TP Hồ Chí Minh chống dịch

Hà Linh - 01/08/2021, 22:07 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
31 cán bộ y tế Điện Biên "xuất quân" chi viện cho TP. Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19 31 cán bộ y tế Điện Biên "xuất quân" chi viện cho TP. Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19

31 cán bộ vào chi viện cho TP. Hồ Chí Minh đợt này đến từ các cơ sở y tế trong toàn tỉnh. Trong đó, nhiều cơ sở y tế vùng khó cũng có cán bộ tình nguyện, như: Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ,  Điện Biên Đông, Tủa Chùa, Mường Nhé…

Lãnh đạo địa phương tặng hoa động viên các cán bộ, y tế xung phong hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh chống dịch.

Cán bộ y tế tình nguyện đều có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tế trong điều trị, lấy mẫu và phòng, chống dịch Covid-19; trong đó có 12 bác sĩ, 14 điều dưỡng và 5 kỹ thuật viên xét nghiệm.

Mặc dù tình hình dịch bệnh tại TP. Hồ Chí Minh đang diễn biến hết sức phức tạp song với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, tất cả các thành viên Đoàn công tác đều thể hiện quyết tâm rất cao.

Lãnh đạo ngành Y tế Điện Biên tiễn các y, bác sĩ lên đường.

Bác sĩ Hoàng Xuân Chiến, Phó Giám đốc CDC Điện Biên, Trưởng đoàn cho biết: "Chúng tôi đăng ký tham gia đều trên tinh thần tự nguyện, với quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.

Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng và được tập huấn chuyên môn đầy đủ, các thành viên trong đoàn sẽ cố gắng thực hiện nghiêm túc các quy định về chuyên môn, kỹ thuật trong phòng, chống dịch Covid-19 và các biện pháp phòng, chống lây nhiễm cho bản thân, đồng nghiệp.

Trên hết là nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, nhiệt huyết để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trong cả nước nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng".

Cán bộ y tế Điện Biên tự tin sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ.

Tại buổi “xuất quân”, đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành đã tới động viên, tiếp thêm sức mạng cho đoàn công tác.

Phó Chủ tịch tỉnh Điện Biên nhấn mạnh: “Tôi mong muốn, với tinh thần và trách nhiệm cao nhất, các cán bộ Y tế Điện Biên sẽ phát huy trình độ, năng lực chuyên môn cùng các kinh nghiệm chống dịch, hỗ trợ tối đa, hiệu quả cho trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các thành viên trong đoàn công tác cần tuân thủ chặt chẽ các quy trình phòng dịch của địa phương cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm