rssheader

23/04/2021

Công nhân ở Hải Dương sau giờ làm tụ tập hát hò, ăn nhậu sẽ bị phạt

Phạm Hiền - 05/03/2021, 16:10 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội

Ngày 4/3, Đoàn công tác Tỉnh ủy Hải Dương đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch  Covid-19 tại một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Kiểm tra tại một số doanh nghiệp tại huyện Nam Sách, TP Hải Dương, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng nhấn mạnh, việc phòng chống dịch trong doanh nghiệp rất quan trọng vì nếu xảy ra dịch sẽ gây thiệt lớn. Các doanh nghiệp phải luôn trong trạng thái báo động, không được chủ quan, lơ là.

Ông Thăng cho hay, để thực hiện thành công mục tiêu kép, đòi hỏi các doanh nghiệp phải có kịch bản phòng chống dịch kỹ lưỡng. Nếu doanh nghiệp chủ quan, công nhân lơ là để xảy ra dịch bệnh tại nơi sản xuất thì sẽ gây thiệt hại cho tỉnh, cho xã hội rất lớn.

Bí thư Thăng đã giao quyền xử phạt công nhân vi phạm quy định chống dịch cho doanh nghiệp. Nếu người lao động sau khi tan ca mà đi hát, tụ tập ăn nhậu… sẽ bị doanh nghiệp xử phạt.

Theo đó, các công nhân đi làm phải thực hiện 5k nghiêm túc, lịch trình nhất quán. Mỗi công nhân phải có cam kết (không đi nhậu, không đi hát karaoke, không đến thăm người thân đang điều trị ở bệnh viện nếu không quá cần thiết) với chủ doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp phải cam kết với tỉnh.

Các cam kết đưa về địa phương cư trú để xác nhận và biết để quản lý. Công nhân vi phạm thì doanh nghiệp xử lý. Doanh nghiệp vi phạm thì tỉnh xử lý và nhà máy phải đóng cửa ngay lập tức.

Trao đổi với các cán bộ, công nhân tại đây, ông Thăng khẳng định tự bảo vệ bản thân là vắc xin quan trọng nhất. Ông Thăng yêu cầu các doanh nghiệp phải đẩy mạnh tuyên truyền, ban hành các quy định để yêu cầu công nhân, người lao động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ an toàn Covid-19 để giám sát việc thực hiện các quy định phòng chống dịch trong doanh nghiệp, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Bố trí đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị, bảo đảm tốt việc thực hiện giãn cách, kịp thời cách ly những trường hợp có biểu hiện ho, sốt.

Hải Dương cũng yêu cầu doanh nghiệp thường xuyên lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên cho công nhân để khẳng định tình trạng an toàn trong sản xuất.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm