Hà Nội phạt 19 trường hợp đăng tin sai sự thật về phòng, chống dịch Covid-19

GD&TĐ - Từ 1/2 đến nay, Công an TP Hà Nội đã phát hiện và xử lý 19 trường hợp đăng tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội.  
Cơ quan chức năng xử phạt trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội.
Cơ quan chức năng xử phạt trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội.

Ngày 27/2, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP. Hà Nội) cho biết, đã phối hợp với lực lượng chức năng xử lý 19 trường hợp đăng tin giả lên mạng xã hội liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.

Theo thống kê, từ 1/2 đến nay Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phát hiện nhiều trường hợp đăng tin sai sự thật về dịch bệnh trên mạng xã hội.

Ngoài việc phối hợp với cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt 19 trường hợp, mỗi trường hợp 7,5 triệu đồng. Cơ quan chức năng yêu cầu các trường hợp vi phạm phải bóc gỡ toàn bộ bài viết không đúng sự thật.

Công an TP. Hà Nội khuyến cáo, những hành vi đăng tải sai sự thật thể hiện sự thiếu ý thức trách nhiệm, ý thức công dân. Trong khi cả nước, các cơ quan chức năng đang gồng mình chống dịch, thì chủ nhân của các trang Facebook, Zalo lại chia sẻ những thông tin vô trách nhiệm để hưởng lợi cho bản thân.

Công an TP. Hà Nội cho biết, những thông tin thất thiệt mang động cơ cá nhân đó, đã gây không ít khó khăn cho công tác phòng, chống dịch. Cơ quan chức năng đề nghị người dân cảnh giác, chọn lọc thông tin, không chia sẻ những thông tin chưa được xác thực, thiếu cơ sở.

Đồng thời, khuyến cáo tiếp nhận thông tin thông qua các trang chính thống, có uy tín để tránh những hậu quả đáng tiếc do sự thiếu hiểu biết, bị các đối tượng xấu lợi dụng.