Hải Dương: Phạt 3,2 tỷ đồng các vi phạm liên quan phòng, chống dịch Covid-19

GD&TĐ - Từ ngày 27/1 đến ngày 26/2, Công an tỉnh Hải Dương đã phát hiện, xử lý 3.343 trường hợp vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, phạt tiền 3,2 tỷ đồng.
Cơ quan chức năng làm việc với đối tượng chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm soát. Ảnh: Công an Hải Dương.
Cơ quan chức năng làm việc với đối tượng chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm soát. Ảnh: Công an Hải Dương.

Trong đó, không đeo khẩu trang 635 vụ; vứt khẩu trang không đúng nơi quy định 384 vụ; đeo khẩu trang không đúng quy định 10 vụ; ra ngoài đường trong trường hợp không cần thiết: 1.015 vụ; tập trung đông người: 13 vụ;

Không giữ khoảng cách trong phòng, chống dịch: 3 vụ; không khai báo trung thực tình trạng y tế của bản thân: 2 vụ; vi phạm các quy định về phòng, chống dịch 52 vụ; không chấp hành việc kiểm tra y tế 7 vụ; cản trở, chống lại người thi hành công vụ: 12 vụ;

Vi phạm không thực hiện xét nghiệm theo yêu cầu của cơ quan y tế: 1 vụ; vi phạm các quy định về cách ly y tế: 14 vụ; không khai báo y tế: 5 vụ; trốn khỏi nơi cách ly 7 vụ; vi phạm về trật tự đô thị: 1.173 vụ; mua bán hàng kém chất lượng: 1 vụ.

Ngoài ra, qua công tác truy vết người có liên quan đến các ca bệnh, Công an tỉnh Hải Dương đã thông tin trao đổi về hơn 1.200 trường hợp F1 với 35 tỉnh, thành phố, giúp các địa phương phát hiện xử lý 6 trường hợp di chuyển từ Hải Dương về không thực hiện khai báo y tế.

Cũng trong thời gian từ ngày 27/1 đến ngày 26/2, Công an tỉnh Hải Dương đã phát hiện 121 tin đăng tải thông tin có nội dung vi phạm trên không gian mạng liên quan đến tình hình dịch bệnh.

Cụ thể, trên 40 tin là tin giả lời phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19; trên 50 tin về thông tin cá nhân của các trường hợp dương tính với SARS-Cov-2, các trường hợp F1, F2… thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của chính quyền và nhân dân tỉnh Hải Dương liên quan đến tình hình dịch bệnh, công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Đã xác định, nhắc nhở và yêu cầu 91 chủ tài khoản chủ động gỡ bỏ các thông tin vi phạm pháp luật trên không gian mạng, đồng thời đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 6 trường hợp, phạt tiền 41 triệu đồng.

Kịp thời phát hiện, tập trung lực lượng, khẩn trương xác minh, làm rõ, khởi tố điều tra 3 vụ án, 2 bị can về các tội liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, (gồm: 1 vụ “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”; 2 vụ, 2 bị can về “Chống người thi hành công vụ”).

Đáng chú ý, qua thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, Công an tỉnh Hải Dương cũng đã phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng có lệnh truy nã của công an tỉnh ngoài.

Ảnh minh họa/INT

Có truy được đến cùng?

GD&TĐ - Hết chuyện lừa học sinh cấp cứu, giờ đến thông báo nợ tiền hàng. Không biết bọn ma cô sẽ chuyển sang trò gì nữa với các em 'đầu xanh tuổi trẻ' đây?