rssheader

24/09/2020

16 trường hợp nghi vấn tại Huế âm tính với SARS-CoV-2

03/08/2020, 21:09 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
16 trường hợp nghi vấn tại Huế âm tính với SARS-CoV-2

Có 19 ca dương tính COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế cơ sở 2 có 1 bệnh nhân rất nặng, 8 bệnh nhân nặng, tất cả các bệnh nhân được chuyển ra từ Đà Nẵng, Quảng Nam.

Tính đến ngày 3/8, tổng số người từ vùng dịch trở địa bàn về chưa qua 14 ngày là: 21.955 người (tăng 2.423 người). Trong đó Đà Nẵng về là 16.307 người. Liên quan đến các BN 589, 601, 602 đã ghé Huế, hiện tại tỉnh đã tiến hành điều tra dịch tễ, bước đầu xác định 99 trường hợp F1, 234 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân 589, bệnh nhân 601 và bệnh nhân 602. Đã xử lý môi trường và tập trung lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp F1 liên quan đến 3 bệnh nhân trên.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, chỉ đạo tại cuộc họp giao ban phòng chống dịch COVID-19 ngày 3/8, ông Phan Ngọc Thọ Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên – Huế yêu cầu các địa phương, đơn vị tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch, chạy đua với thời gian để truy vết triệt để, cách ly nghiêm túc, xét nghiệm kịp thời, nỗ lực tối đa để truy vết các đối tượng liên quan đến 3 bệnh nhân đến Huế.

Nhiều ca bệnh nặng đang điều trị tại Cơ sở 2 Bệnh viện T.Ư Huế

Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) phối hợp với Công an, chính quyền địa phương xử lý dấu vết triệt để, làm đầy đủ và cương quyết, phong tỏa quán cà phê Mắt Biếc, đóng của các hàng quán mà bệnh nhân đã từng đến cũng như cách ly các đối tượng đã tiếp xúc gần với bệnh nhân. Yêu cầu Công an tỉnh phát huy hệ thống camera an ninh để truy vết xem ngoài những địa điểm mà bệnh nhân đã đến thì trên tuyến đường từ Huế vào Đà Nẵng xe chở các bệnh nhân có dừng, đỗ ở điểm nào nữa không. 

"Truy vết được các trường hợp có yếu tố dịch tễ cao để cách ly theo dõi là cách duy nhất để kiểm soát được nguồn lây nhiễm trong cộng đồng. Do vậy, cùng với cơ quan chức năng, mỗi người dân hãy tự giác khai báo y tế trung thực để góp sức ngăn chặn và đẩy lùi dịch COVID – 19 trên địa bàn", Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Tinh thần là không được lơ là và chủ quan, các địa phương thường xuyên đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện của các đơn vị cấp xã. Áp dụng các biện pháp phù hợp đối với tất cả các trường hợp có nguy cơ, tiếp xúc với người bệnh, người qua lại vùng nguy cơ cao. "Nếu chúng ta không tập trung phương tiện, con người và kể cả ý chí thì nguy cơ thất bại trong công tác phòng chống dịch là hiện hữu. Những gì làm được phải cố gắng làm bằng được, làm tất cả bằng mọi nổ lực để công tác phòng chống dịch được tốt nhất", ông Phan Ngọc Thọ yêu cầu.Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm