Hiện nay khi cuộc sống ngày càng phát triển, các dịch vụ ăn uống luôn có sẵn nên ít khi các nàng dâu phải tự tay vào bếp cắt tiết, vặt lông gà vịt. Chỉ việc mua gà, vịt làm sẵn rồi về sơ chế sạch và chế biến. Nhưng nhà nào có sẵn gà nuôi thì công việc khó xơi ấy sẽ về tay họ rồi.
Có nhiều câu chuyện hài hước về các cô nàng về nhà chồng hoặc ra mắt người yêu vặt lông gà, lông vịt nhưng đã làm hỏng toàn bộ da gà, vịt, trông nham nhở và đáng sợ. Thế mới biết, chuyện nếp núc cũng là việc không thể nói đùa được.
Mới đây, lại một cô gái lên mạng chia sẻ thành quả làm thịt gà của mình đã gây được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Kèm theo đó là các bước làm thịt gà khiến dân mạng "dở khóc, dở cười".
Cô gái chia sẻ các bước làm gà khiến dân mạng cười ngặt nghẽo.
Cô gái hài hước viết: "Mọi người cứ nói là làm thịt gà khó và nay mình đã thử thì thấy rất đơn giản nhé.
Mình xin chia sẻ cách làm của mình để được 1 con gà sạch và gọn gàng như trong hình ạ.
Thứ nhất: Mình thấy tiết có hay không cũng không quan trọng, nên mình chặt đầu cho nhanh.
Thứ 2: Mình thấy da gà cũng ít người thích ăn nên đâu cần làm kỹ, mình lột luôn đi cho xong, lúc ăn cũng khỏi phải gỡ da.
Thứ 3 Đoạn cuối của cánh toàn xương, thường thì mọi người cũng bỏ lại rồi thì vứt đi, nên mình bẻ đi luôn.
Thứ 4: Lòng mề làm vừa lâu mà thấy cũng ớn ớn, nên mình móc mỗi tim và gan, còn đâu mình bỏ và cắt luôn cả cục phao câu vứt đi.
Xong mình bỏ vào luộc rồi ăn cũng thấy ngon như thường, không có gì khác biệt .
Chú ý: Cách của mình không dành cho những bạn sống chung với gia đình bố mẹ chồng nhé".
Thành phẩm con gà trước khi "lên nồi" khiến dân mạng ám ảnh. Ảnh chụp màn hình.
Hình ảnh mà cô gái chia sẻ cho thấy có một con gà đã được làm lông sạch sẽ. Đáng chú ý, dù đã được làm sạch lông nhưng con gà này lại "biến dạng" vì phần da bên ngoài bong tróc nhìn rất mất thẩm mỹ. Chưa kể, đầu cánh thì cụt lủn, nhìn chẳng còn ra hình dáng một con gà nữa, đến nỗi nhiều người nhìn qua còn tưởng... con ếch!
Ngay sau khi đăng tải hình ảnh, nhiều người cũng phải phì cười vì thành phẩm của cô gái này và thương cảm cho chú gà có số phận "sống không được, chết không xong".
Dù không biết các bước làm gà trên của cô gái là đùa hay thật nhưng nếu về nhà chồng mà trổ tài làm thịt gà kiểu này thì chắc chắn sẽ "mất điểm" mất thôi:
- "Ôi, nhìn sợ quá, ban đầu mình còn tưởng là con ếch chứ, nhìn gà cũng không ra gà nữa luôn. Vừa thương con gà vừa buồn cười".
- "Đến con gà chết cũng không toàn thây! Thương em! Nhưng dẫu sao cũng là một "phát minh" đáng hoan nghênh, bây giờ chúng ta đã tìm ra nhà đi đầu trong cách làm gà. Nhanh, gọn, sạch, ng ăn cũng đỡ vất vả, nhỉ".
- "Cô gái vàng trong làng giết gà đây rồi, giống mình làm vịt quá đi mất. Nhìn cảnh này vừa thương vừa buồn cười. Mình đợt ra mắt bố mẹ chồng cũng vấp ngay phải quả khó đỡ này, về sau "mất điểm" nên rút kinh nghiệm gà qué mua ở chợ cứ đưa tiền 15-20 nghìn họ làm cho nhanh, gọn".
- "Đỉnh cao! Đọc cách làm gà lại thấy nó hợp lý và thuyết phục cực kì".
- "Cười chết mất, nhìn con gà thấy thương gì đâu, mà chủ thớt kể chuyện cũng hài hước quá".
- "Hạt bụi nào hóa kiếp thân tôi!".
Có thể nói, thịt gà là món ăn vô cùng quen thuộc và yêu thích của nhiều người bởi hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Tuy quen thuộc là thế nhưng gà luôn làm khó người ăn ở khâu vặt lông. Thông thường, gà sau khi cắt tiết sẽ được nhúng và nồi nước sôi đã được làm nguội xuống khoảng 70 độ C rồi vặt.
Lông gà thường làm nhanh hơn lông vịt vì ít lông măng. Tuy nhiên, có nhiều người không biết cách khiến da gà bị trầy xước, rất mất thẩm mĩ, cũng có người làm lông gà mãi không được nên lột luôn cả da cổ và đầu gà như cô gái ở trên, miễn sao cho... nhanh, gọn.
Mặc dù nhìn thành phẩm sắp "lên nồi" đáng thương là vậy, nhưng câu chuyện về con gà đã được vặt trụi lông, cắt cả cổ và cánh vẫn đang được dân mạng cười ngất và bàn tán xôn xao trên mạng xã hội.