Kỉ niệm 50 năm thành lập trường CĐ Y Tế Thái Bình

Kỉ niệm 50 năm thành lập trường CĐ Y Tế Thái Bình
(GD&TĐ)- Trong không khí tưng bừng kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trường Cao đẳng Y Tế Thái Bình long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 50 năm thành lập và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất do Nhà nước trao tặng.

Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương, đông đảo lãnh đạo, CB,GV-SV nhà trường các thời kỳ.
 
Kỉ niệm 50 năm thành lập trường CĐ Y Tế Thái Bình ảnh 1
 Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Cao Thị Hải trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất cho nhà trường. Ảnh, gdtd.vn
Trong diễn văn tại buổi lễ, Hiệu trưởng nhà trường, nhà giáo Phạm Quang Hòa cho biết: tiền thân là  trường Y sĩ Thái Bình (thành lập 1960), 50 năm qua, nhà trường đã đứng chân tại nhiều địa phương để đảm bảo vừa đào tạo vừa kháng chiến. Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, đến nay, quy mô, ngành nghề và uy tín của nhà trường được gây dựng, củng cố và phát triển.

Tính đến nay, 2010, số lượng Sinh viên theo học tại nhà trường là 2.300 ở 11 ngành nghề đào tạo. Với phương châm " học đi đôi với hành" và cùng với cơ sở vật chất khang trang hiện đại, sinh viên của trường được trang bị kiến thức vững để sắn sàng đảm nhận công việc được giao.
 
 
Nhà giáo Phạm Quang Hòa. Ảnh, gdtd.vn
100% đội ngũ CBQL-GV của trường được đào tạo phương pháp giảng dạy hiện đại do EC tài trợ. CSVC, trang thiết bị ngày càng được khang trang sạch đẹp, tăng cường, đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng dạy và học.

Bên cạnh đó trường còn tăng cường hợp tác với các trường đại học trong và ngoài nước nhằm mở rộng quy mô, đa dạng hóa các loại hình đào tạo và tranh thủ CSVC cũng như đội ngũ giảng viên tại đây.

Trong một thời gian dài, nhà trường cung cấp đội ngũ cán bộ y tế cơ sở với chất lượng cao cho Thái Bình và các địa phương lân cận. Với những thành tích nổi bật, trường Cao đẳng Y Tế Thái Bình đã vinh dự hai lần được Chủ tich nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và Ba, và hôm nay, nhà trường vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Nhà giáo Phạm Quang Hòa cho biết: trong thời gian từ 2011-2020, nhà trường phấn đấu mở rộng quy mô đào tạo lên đến 3500 SV. đầu tư nâng cao các ngành học ở bậc cao đẳng theo hướng hiện đại, hội nhập với xu hướng của khu vực và quốc tế...
Kỉ niệm 50 năm thành lập trường CĐ Y Tế Thái Bình ảnh 3
Kỉ niệm 50 năm thành lập trường CĐ Y Tế Thái Bình ảnh 4
 Các đại biểu và SV tham dự buổi lễ. Ảnh, gdtd.vn

Bá Hải
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...