Khủng bố IS ung dung đăng tin tìm việc

Một tên khủng bố IS tự miêu tả bản thân là một giáo viên “trung thành, kỉ luật và chăm chỉ”, đồng thời là một công dân mẫu mực trong tờ khai tìm việc trên mạng.
Khủng bố IS ung dung đăng tin tìm việc

Trước đây, Muhammad Daniel từng được IS tuyển mộ. Tuy nhiên gần đây, hắn đã vô tình đăng mọi thông tin quan trọng lên website LinkedIn chuyên tuyển dụng việc làm.

Muhammad tự nhận mình là một “chuyên gia quản lý giáo dục”, sinh ra ở New Zealand năm 1972. Hắn tự hào nói rằng “sống ở giữa vùng lãnh thổ IS kiểm soát là một trải nghiệm tuyệt vời và tôi khuyến khích mọi người đến trải nghiệm tận mắt”.

khung bo is ung dung dang tin tim viec hinh anh 1

Chân dung khủng bố IS Muhammad Daniel.

“Ở đó không hề nguy hiểm và là nơi rất tốt đẹp để gia đình vui vầy”, Muhammad Daniel viết. “Ngoại trừ việc lâu lâu có những đợt bom do máy bay phương Tây oanh tạc”.

Muhammad Daniel đổi tên cách đây 6 năm sau khi rời bỏ New Zealand và gia nhập IS tại thị trấn Raqqa. Thành trì này bị IS chiếm giữ từ tháng 3.2013.

Hắn đến Syria tháng 10.2014. Theo hồ sơ trên LinkedIn, Daniel chuyên dạy trẻ em từ 5 đến 12 tuổi.

Sau khi đến hang ổ IS năm 2014, Daniel đã đốt hộ chiếu của mình. Trong bài phỏng vấn Daniel từng thực hiện trên chương trình “60 phút” năm 2011, hắn tiết lộ mong muốn được cưới vợ ở Syria.

Trước khi đăng tải thông tin tìm việc trên LinkedIn, Daniel sử dụng mạng xã hội để kêu gọi các thành viên khác tham gia mạng lưới khủng bố. Tuy nhiên, sai lầm ngớ ngẩn nhất của Daniel là vẫn lưu lại địa điểm huấn luyện quân sự ở Syria trên Twitter năm 2014 khiến các tình báo viên chẳng khó khăn trong việc lần ra được manh mối của y.

Theo Dân Việt
Cha mẹ cần hình thành thói quen tự giác học cho trẻ. Ảnh minh họa.

Bí kíp giúp con tự giác học

GD&TĐ - Để giúp con hình thành thói quen tự giác học, các bậc cha mẹ có thể tham khảo gợi ý của chuyên gia dưới đây.