Khủng bố IS đánh bom tự sát ở thủ đô Iraq, 17 người thiệt mạng

Khủng bố IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm trong vụ đánh bom liều chết tại thủ đô Baghdad, l   àm ít nhất 17 người thiệt mạng, nhiều người bị thương.
Khủng bố IS đánh bom tự sát ở thủ đô Iraq, 17 người thiệt mạng

Báo Vietnam Plus (TTXVN) dẫn tin theo AP cho biết, giới chức Iraq cho biết ngày 27/9, một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra tại khu thương mại nhộn nhịp ở thủ đô Baghdad nơi có đông người Hồi giáo dòng Shiite, làm ít nhất 17 dân thường thiệt mạng gồm 8 người ở Baghdad Jadida và 9 người tại Bayaa và 20 người khác bị thương.

Một sỹ quan cảnh sát cho hay kẻ đánh bom đã tiếp cận đám đông công nhân xây dựng và kích hoạt áo cài thuốc nổ trên người y.

Khung bo IS danh bom tu sat o thu do Iraq, 17 nguoi thiet mang - Anh 1

Khủng bố IS trong cuộc diễu hành ở thành phố Mosul, Iraq. Ảnh: AP.

Theo thông tin báo Vnexpress dẫn tin từ hãng AFP cho biết, khủng bố IS và các nhóm Hồi giáo cực đoan dòng Sunni coi dòng Shiite là "dị giáo". Khủng bố IS thường tấn công nhằm vào dân thường tại những khu vực người Shiite trong Baghdad.

Khủng bố IS còn nhận trách nhiệm vụ đánh bom ở phía tây Baghdad ngày 25/9 làm 6 người chết. Một ngày trước đó, khủng bố IS tấn công bằng súng và bom tại Tikrit, thành phố phía bắc Baghdad, làm 12 người chết.

Iraq đang chuẩn bị tiến công về Mosul, thành phố cuối cùng còn bị IS kiểm soát, sau khi giành lại nhiều khu vực từ tay nhóm phiến quân. Tuy nhiên, IS vẫn còn khả năng thực hiện các vụ tấn công nhằm vào nơi chính phủ Iraq kiểm soát.

Theo VietQ
Di cốt người tại di tích Mái đá bản Mòn. Ảnh: Bảo tàng tỉnh Sơn La.

Công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia

GD&TĐ - Bộ VH,TT&DL vừa có quyết định công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia tại các tỉnh Thái Bình, Sơn La, Lạng Sơn, Đắk Nông và Bắc Giang.
Giờ Giáo dục thể chất tại Trường THCS Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: NTCC

Trăn trở dạy giáo dục thể chất

GD&TĐ - Vận dụng nhiều giải pháp để ngày càng nâng cao chất lượng môn học nhưng trên thực tế, việc triển khai dạy môn học này còn không ít khó khăn...