Không khí lạnh gây mưa lớn từ Nghệ An đến Quảng Ngãi

Trung tâm dự báo KTTV Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường về phía Đông Nam kết hợp với rãnh áp thấp nên từ đêm nay (20-9), ở các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi sẽ có mưa lớn diện rộng.
Không khí lạnh gây mưa lớn từ Nghệ An đến Quảng Ngãi
Khong khi lanh gay mua lon tu Nghe An den Quang Ngai - Anh 1

Trong đêm nay, trên các sông từ Nghệ An đến Quảng Ngãi và khu vực Tây Nguyên có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, mực nước trên các sông lên mức báo động (BĐ)1- BĐ2, một số sông suối nhỏ ở thượng nguồn lên trên mức BĐ2. Các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi và Tây Nguyên cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất.

Trên biển, thời tiết vẫn diễn biến xấu. Ở Vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc khu vực Bắc biển Đông có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Khu vực Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận - Cà Mau có gió tây nam cấp 6, giật cấp 7-8 và mưa dông mạnh; sóng biển cao 2-3m; biển động mạnh.

Trong 2-3 ngày tới, dưới tác động của gió mùa Tây Nam, các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, thời tiết mát mẻ.

Theo CAND
Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

GD&TĐ - Vào những ngày cuối tháng 3/2023, Ukraine đón nhận cùng lúc hai tin dữ liên quan đến Nga, tờ báo Trung Quốc Baijiahao cho biết.
Xe tăng Leopard 2.

Không có chuyện Đức giao thêm Leopard 2

GD&TĐ -Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius vừa có tuyên bố về thông tin Berlin chuẩn bị giao thêm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard cho Ukraine.