Không học sư phạm có được tổ chức hoạt động dạy thêm?

GD&TĐ - Hỏi: Tôi không học trường Sư phạm mà tốt nghiệp đại học khoa Quản trị kinh doanh của Học viện Tài chính. Nếu tôi muốn tổ chức hoạt động dạy thêm cho học sinh thì có được không?  – Nguyễn Tuấn Thanh (nguyentuanthanh***@gmail.com).
Ảnh có tính chất minh họa/internet
Ảnh có tính chất minh họa/internet

* Trả lời:

Ngày 16/5/2012, Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư số: 17/2012/TT-BGDĐT quy định về dạy thêm học thêm.

Theo đó, tại Điều 9 của Quy định về dạy thêm, học thêm (ban hành kèm theo Thông tư số: 17/2012/TT-BGDĐT) quy định về những yêu cầu đối với người tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm bao gồm:

- Có trình độ được đào tạo tối thiểu tương ứng với giáo viên dạy thêm (đạt trình độ chuẩn được đào tạo đối với từng cấp học theo quy định của Luật Giáo dục). Cụ thể theo Điểm a, Điểm b Khoản 1 Điều 77 Luật Giáo dục năm 2005 sửa đổi, bổ sung năm 2009 quy định trình độ chuẩn của nhà giáo được đào tạo là: Có bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm đối với giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học; Có bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm hoặc có bằng tốt nghiệp cao đẳng và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm đối với giáo viên trung học cơ sở.

- Có đủ sức khỏe;

Không trong thời gian bị kỉ luật, bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành án phạt tù, cải tạo không giam giữ, quản chế, bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục; không bị kỷ luật với hình thức buộc thôi việc.

Như vậy, căn cứ các quy định nêu trên và theo thư bạn viết, bạn tốt nghiệp Học viện Tài chính khoa Quản trị kinh doanh do đó trường hợp của bạn không đủ điều kiện để được tổ chức hoạt động dạy thêm ngoài nhà trường.

Chương trình “Trường em thay áo mới” tiến hành sơn mới trường học tại Sóc Trăng.

Trường học Sóc Trăng 'thay áo mới'

GD&TĐ - Tỉnh Sóc Trăng vừa nghiệm thu và bàn giao các điểm trường được sơn mới trong chương trình “Trường em thay áo mới” tại huyện Thạnh Trị, Mỹ Xuyên.