Không ghi thời hạn luân chuyển trong quyết định có được hưởng phụ cấp thu hút?

GD&TĐ - Hỏi: Tôi được vào làm giáo viên của một trường công lập. Năm 2007, tôi được luân chuyển đến một trường thuộc vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn. 
Không ghi thời hạn luân chuyển trong quyết định có được hưởng phụ cấp thu hút?

Tiếp đến năm 2009, tôi lại được điều động một trường khác để giảng dạy. Trường này cũng thuộc vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn. 

Trong quyết định của tôi không ghi thời hạn luận chuyển. Hiện nay tôi đã hưởng phụ cấp thu hút đủ 5 năm. Vậy theo Nghị định19/2013/NĐ-CP ngày 23/2/2013 của Chính phủ tôi có tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút nữa hay không? – Đỗ Quốc Hùng (dqhung***@gmail.com).

* Trả lời:

Khoản 2 Điều 8 Nghị định 61/2006/NĐ-CP quy định, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục (thuộc địa phương hoặc từ địa phương khác đến) được điều động đến công tác hoặc hiện đang công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% mức lương hiện hưởng và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có). Thời gian hưởng phụ cấp thu hút không quá 5 năm.

Theo Khoản 1 Điều 2 Thông liên tịch số: 35/2013/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC ngày 19/9/2013 hướng dẫn: Tính từ ngày 15/4/2013 (ngày Nghị định số 19/2013/NĐ-CP có hiệu lực thi hành), nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã hết thời hạn công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn là 3 năm đối với nữ và 5 năm đối với nam nhưng cơ quan quản lý giáo dục có thẩm quyền chưa sắp xếp, luân chuyển công tác trở về nơi ở hoặc nơi làm việc cuối cùng trước khi luân chuyển đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn thì tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% hệ số lương của bậc theo chức danh nghề nghiệp hiện hưởng và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) và thôi hưởng phụ cấp công tác lâu năm ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn quy định tại Điều 5 Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Việc xác định đối tượng thuộc diện luân chuyển có thời hạn đến vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng phụ cấp quy định tại Nghị định số 19/2013/NĐ-CP căn cứ vào thời hạn luân chuyển ghi trong quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Trường hợp nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã được cơ quan quản lý giáo dục có thẩm quyền quyết định luân chuyển công tác trở về nơi ở hoặc nơi làm việc cuối cùng trước khi luân chuyển đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì thôi hưởng phụ cấp thu hút quy định tại Khoản 1 Điều này kể từ tháng sau liền kề với tháng có quyết định luân chuyển.

Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều trường hợp giáo viên như bạn khi được luân chuyển, điều động đến vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn nhưng trong quyết định luân chuyển lại không ghi thời hạn luận chuyển.

Vì vậy theo chúng tôi, bạn nên đến hỏi trực tiếp cơ quan có thẩm quyền ra quyết luân chuyển công tác cho bạn để được giải đáp thỏa đáng về chế độ, chính sách của mình.

Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Học sinh Trường tiểu học số 1 Quài Nưa quyên góp hỗ trợ học sinh nghèo. Ảnh NT.

Đồng hành với trò nghèo đến trường

GD&TĐ - Nhiều trường học đóng trên địa bàn đặc biệt khó khăn nhưng nhà trường luôn cố gắng bằng những hình thức khác nhau để hỗ trợ học sinh nghèo.