#không dừng học

13 kết quả phù hợp

Hàng triệu học sinh trên thế giới phải tạm dừng đến trường vì Covid-19. Ảnh: INT.

UNESCO khuyến nghị tổ chức học trực tuyến hiệu quả

GD&TĐ - Việc đóng cửa trường học ở một số quốc gia đã làm gián đoạn học tập của hàng triệu học sinh trên toàn cầu. UNESCO đã chia sẻ 10 khuyến nghị giúp tổ chức học trực tuyến thuận lợi trong giai đoạn này.
Cô Nguyễn Thị Vân dạy trực tuyến cho học sinh Trường Mầm non Newsun (Hà Nội).

Công nghệ đồng hành cùng nhà giáo: Không dừng việc học

GD&TĐ - Trong điều kiện dịch bệnh, các thầy cô giáo đang nỗ lực, cố gắng để chuẩn bị điều kiện tốt nhất. Tinh thần “tạm dừng đến trường, không dừng học” tiếp tục được duy trì với kế hoạch bài bản, chu đáo hơn.
Ảnh Internet

Chăm lo cho tương lai đất nước

GD&TĐ - “Tạm dừng đến trường, không dừng học” - phương châm của ngành Giáo dục trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 được thực hiện với nỗ lực và sáng tạo của từng cơ sở giáo dục, mỗi giáo viên, học sinh.
Ảnh minh họa/internet

Đạt mục tiêu kép khi dạy học trực tuyến 

GD&TĐ - Dạy học trực tuyến đạt mục tiêu “kép”, có nghĩa đây vừa phương thức dạy học theo xu thế hiện đại; vừa giải quyết được tình huống khi học sinh không tới lớp, nhà trường vẫn chủ động tổ chức dạy học có hiệu quả.
Giáo viên An Giang dạy học trên truyền hình.

Tạm dừng đến trường, không dừng học: Mong mỏi của giáo viên được “chọn mặt gửi vàng”

GD&TĐ - Chia sẻ kinh nghiệm để có được bài dạy hiệu quả trên truyền hình, các thầy cô giáo được “chọn mặt gửi vàng” tham gia hình thức dạy học này đồng thời gửi gắm những tâm tư, mong muốn để việc dạy học trên truyền hình có thể đáp ứng được nhiều nhất mong mỏi của người học.
Ảnh minh họa/internet

Cắt giảm chương trình do nghỉ học kéo dài: Không cần thiết

GD&TĐ - Dù phải tạm dừng dạy học vì Covid-19 nhưng Bộ GD&ĐT đã lùi thời gian kết thúc năm học lại 1 tháng, do đó, các trường hoàn toàn chủ động được hoạt động giáo dục, bảo đảm dạy học đầy đủ chương trình. Trong mọi trường hợp, phải đặt quyền lợi của người học lên cao nhất, đó là quyền được học đầy đủ nội dung kiến thức theo quy định trong một môi trường giáo dục an toàn.