Phòng, chống Covid-19: Hơn 2,1 triệu học sinh Hà Nội học trực tuyến

GD&TĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc cho học sinh từ mầm non đến THPT tạm dừng đến trường đến ngày 28/2 và triển khai học online.
Đảm bảo chất lượng và hiệu quả học trực tuyến.
Đảm bảo chất lượng và hiệu quả học trực tuyến.

Thông tin trên được Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh báo cáo tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống Covid- 19, chiều 15/2.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội trình UBND thành phố xem xét, phê duyệt cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp, trung cấp chuyên nghiệp, trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng tạm dừng đến trường từ ngày 17/2 đến khi có thông báo mới của thành phố. 

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết: Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhằm  bảo đảm sức khoẻ cho học sinh, nhóm chưa đủ ý thức, hạn chế về kỹ năng tự phòng ngừa; đồng thời hạn chế tập trung đông người, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, Sở GD&ĐT Hà Nội đã đề xuất thành phố xem xét cho học sinh nghỉ học và triển khai học qua Internet.

Trong thời gian học sinh ở nhà để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các trường tổ chức dạy học trực tuyến theo hướng dẫn của Sở. Nhà trường, giáo viên chủ động phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý và theo dõi sức khoẻ, thực hiện tốt công tác phòng dịch.

Để việc dạy học trực tuyến đạt hiệu quả, chất lượng, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các đơn vị cần tập trung chuẩn bị tốt điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; dạy đủ chương trình, kể cả các môn học cần thí nghiệm, thực hành, môn thể dục, âm nhạc… Sau thời gian dạy trực tuyến, nhà trường tổ chức ôn tập lại các nội dung cho học sinh.

'Mỹ nhận tin dữ trong năm 2023'

'Mỹ nhận tin dữ trong năm 2023'

GD&TĐ - Mỹ đã nhận được tin tức tồi tệ nhất trong khoảng thời gian gần đây. Ý kiến ​​này được các chuyên gia chính trị Trung Quốc chia sẻ.
Giá vàng hôm nay đồng loạt tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay đồng loạt tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng hôm nay (6/6) đồng loạt tăng nhẹ ở cả thị trường trong nước và thế giới. Giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,15 triệu đồng/lượng.