Không chỉ treo quần áo, mắc áo còn có những tác dụng vô cùng hữu ích như thế này

GD&TĐ - Trở thành giá treo ảnh, giá tạp chí hay đồ trang trí phòng… chỉ là một vài ý tưởng trong số hàng tá ứng dụng và tác dụng của móc treo quần áo mà bạn có thể tự làm cho không gian sống của mình.
Không chỉ treo quần áo, mắc áo còn có những tác dụng vô cùng hữu ích như thế này

Mắc quần áo để làm gì? Tất nhiên là để mắc, treo quần áo rồi. Nhưng ngoài công dụng tất nhiên ấy, mắc quần áo còn có thể biến hóa khôn lường và hữu dụng trong nhiều trường hợp, đặc biệt là lưu trữ. Hãy cùng tham khảo một số tác dụng của móc treo quần áo rất dễ học theo này nhé.

Không chỉ treo quần áo, mắc áo còn có những tác dụng vô cùng hữu ích như thế này - Hình 1

1. Giá treo ảnh siêu dễ và cơ động

Bạn muốn treo ảnh lên tường, dùng chúng để trang trí phòng mà chưa biết làm sao cho đẹp lại tốn ít công? Có một gợi ý rất đơn giản, đó là dùng mắc áo. Hãy chọn những chiếc mắc áo mới, có màu sắc rực rỡ rồi dùng kẹp, kẹp tranh ảnh lên mắc. Cuối cùng chỉ cần di chuyển mắc đến vị trí mong muốn rồi treo lên là được. Lưu ý là hãy dùng các loại kẹp sắc màu để tăng màu sắc, giúp chiếc mắc áo thành giá treo khung ảnh đúng nghĩa. 

Không chỉ treo quần áo, mắc áo còn có những tác dụng vô cùng hữu ích như thế này - Hình 2

2. Giá treo tạp chí phong cách

Bạn biết đấy, sách vở tạp chí sẽ làm giàu và phong phú cuộc sống của chúng ta rất nhiều. Nhưng thích đọc sách, tạp chí cũng đồng nghĩa với việc bạn phải lo tìm chỗ mà lưu trữ, đặc biệt khi có một cuốn nào đang đọc dở thì còn cần để ở vị trí dễ nhìn, đánh dấu chỗ đang đọc. 

Không chỉ treo quần áo, mắc áo còn có những tác dụng vô cùng hữu ích như thế này - Hình 3

Bạn chỉ việc “mắc” những cuốn tạp chí vào mắc áo rồi treo lên tường là xong. Vì bìa tạp chí thường rất đẹp nên với cách này, cặp đôi mắc áo và tạp chí còn biến thành điểm nhấn đẹp mắt cho căn phòng nữa đấy. Thế mới thấy tác dụng của móc treo quần áo thật nhiều và dễ áp dụng vào thực tế đúng không? 

3. Giá treo phụ liệu làm bếp

Phòng bếp có cả tỉ thứ cần lưu trữ gọn gàng, nào gia vị, nào giấy lau bếp, giấy nến lót làm bánh… Nếu gia vị có thể cất gọn trong tủ thì các loại giấy lại thường cần bày ra trước mắt và làm sao để lấy dễ dàng nhất nhưng vẫn phải đảm bảo sự gọn gàng.

Không chỉ treo quần áo, mắc áo còn có những tác dụng vô cùng hữu ích như thế này - Hình 4

Thực ra cách lưu trữ các cuộn giấy này rất đơn giản. Bạn hãy chọn một chiếc mắc thép chắc chắn rồi dùng kìm bấm cắt phần đáy mắc để có chỗ luồn cuộn giấy vào. Cuối cùng làm một chiếc móc ở nơi tiện tầm với và treo mắc áo – nay đã trở thành giá treo giấy vào đó. Nhanh và tiện đúng không nào?

4. Giá treo khăn tắm

Phòng tắm tất nhiên không thể thiếu được những chiếc giá để treo khăn, treo quần áo khô rồi. Nhưng nếu vì một lý do nào đó mà phòng tắm của bạn chưa kịp làm giá treo thì chiếc mắc áo cũng hoàn toàn kiêm nhiệm được nhiệm vụ này. Bạn chỉ cần chọn một vài chiếc móc có thanh treo dài một chút là đã giải quyết được vấn đề rồi.

Không chỉ treo quần áo, mắc áo còn có những tác dụng vô cùng hữu ích như thế này - Hình 5

5. Đồ trang trí đẹp mắt

Mắc áo hoàn toàn có thể biến thành đồ trang trí nhà đẹp mắt và sáng tạo. Cách thức thì chỉ đơn giản là treo chúng thành những hình khối độc đáo để đem lại hiệu quả thị giác. Nếu thích, bạn còn có thể cuốn dây màu sắc, vẽ lên mắc áo để đem lại cái nhìn độc đáo và ấn tượng hơn.

Không chỉ treo quần áo, mắc áo còn có những tác dụng vô cùng hữu ích như thế này - Hình 6

6. Móc treo đồ trang sức, phụ kiện

Khi treo xuôi chiều, móc treo có thể biến thành giá treo khăn, treo tạp chí thì khi treo ngược, mọc áo sẽ trở thành một chiếc treo phụ kiện cực tiện. Với đầu móc cong, bạn có thể treo vào đây đủ loại vòng vèo, khuyên tai. Chiếc mắc áo vốn chẳng tốn bao diện tích cả nên bạn còn có thể treo nó ngay trước cửa ra vào để không bị quên đồ.

Không chỉ treo quần áo, mắc áo còn có những tác dụng vô cùng hữu ích như thế này - Hình 7

7. Bảng treo phụ kiện may mặc

Nếu là người thích may vá, hẳn bạn sẽ có lúc điên đầu vì không biết lưu trữ đồ phụ kiện sao cho đẹp mắt mà gọn gàng, dễ lấy. Với một chiếc mắc áo và một miếng vải cứng, bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình một bảng treo phụ kiện bằng cách khâu miếng vải vào thanh ngang. Trên miếng vải, hãy may nhiều túi nhỏ có kích thước phù hợp để đựng thước, phấn, kim chỉ. Đẹp mà dễ áp dụng quá đúng không nào. 

Không chỉ treo quần áo, mắc áo còn có những tác dụng vô cùng hữu ích như thế này - Hình 8

8. Giá phơi thảo mộc

Rất đơn giản, bạn lấy hai chiếc móc mỏng nhưng chắc chắn, kẹp thảo mộc giữa rồi cố định 2 đầu rồi treo lên như hình. Cuối cùng chỉ cần treo chúng lên lên giá chỗ nhiều nắng gió để chúng khô tự nhiên là được. Vừa sạch, vừa gọn gàng đúng không?

Không chỉ treo quần áo, mắc áo còn có những tác dụng vô cùng hữu ích như thế này - Hình 9
Theo Vietgiaitri.com
Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

GD&TĐ - UBND TP.Đà Nẵng quyết định thu hồi 44 cơ sở nhà đất với tổng diện tích đất hơn 30.800 m2, tổng diện tích nhà hơn 14.600m2 để tổ chức đấu giá.
(Ảnh: Reuters)

1,08 triệu người biểu tình ở Pháp

GD&TĐ - Bộ Nội vụ Pháp thống kê được 1,08 triệu người biểu tình ở nước này hôm 23/3. Tuy nhiên, theo tờ Le Monde, đây không phải là một kỷ lục.