Nguyên liệu:
- 500gram thịt lợn mông
- 2 muỗng canh tôm khô (ngâm trong nước 30 phút, xắt nhỏ)
- 4 muỗng canh nước tương
- 4 muỗng canh hành phi
- 2 muỗng canh tỏi băm (đã phi thơm)
- 1 miếng đường phèn
- 1 chén nước nóng
- 2 quả trứng gà đã luộc chín
Thành phẩm
Cách làm:
- Bước 1: Thịt lợn mông mua về rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.
- Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho thịt vào xào trong khoảng 10 phút đến khi thịt săn lại.
- Bước 3: Thêm tôm khô và đường phèn vào và xào trong 30 giây.
- Bước 4: Cho 4 muỗng canh nước tương, hành phi, tỏi và rượu gạo vào. Đậy nắp đun sôi ở lửa nhỏ đến khi phần nước sốt sôi hơi sánh lại.
- Bước 5: Tiếp đến, bạn cho 1 chén nước nóng vào, đậy nắp đun sôi khoảng 30 phút.
- Bước 6: Sau khoảng 30 phút, phần nước sốt bắt đầu sệt lại thì cho 2 quả trứng gà vào, đảo nhẹ tay vài lần cho gia vị bám đều trứng rồi tắt bếp.
Món thịt heo kho trứng mềm ngọt, xen lẫn với gia vị đậm đà ăn cùng cơm nóng đã ngon mê li lắm rồi. Chúc các bạn thành công!