Nguyên liệu làm thịt gà sốt nước tương gồm:
- 1 cái thịt đùi gà, lọc bỏ xương
- 1 ít hành lá
- 1 nhánh gừng tươi
- 1 quả ớt (nếu thích cay)
- Vài nhánh tỏi
- 1 thìa nước tương
- 1 thìa rượu trắng
- 1 thìa đường
- 1 thìa nước tương đậm đặc
- Bột nêm, muối, tiêu trắng
Cách làm thịt gà sốt nước tương như sau:
Bước 1: Thịt đùi gà rửa sạch, thấm khô, sau đó ướp chút gia vị muối, tiêu trắng, bột nêm vào phần thịt gà. Riêng da gà bạn không ướp nhé!
Bước 2: Gừng gọt vỏ, thái sợi. Tỏi băm nhỏ, hành lá thái khúc ngắn, ớt thái lát mỏng.
Bước 3: Phần nước sốt gồm đường, nước tương thường, nước tương đậm đặc, rượu trắng cho vào bát, khuấy đều cho tan đường.
Bước 4: Cho chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu, đun nóng dầu, sau đó bạn cho phần da của miếng thịt gàvào áp chảo cho da giòn thì trở mặt thịt, áp chảo cho thịt xém vàng là gắp ra.
Bước 5: Cho thịt gà ra thớt rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 6: Vẫn sử dụng cái chảo ấy, bạn đun nóng rồi cho tỏi, gừng vào phi thơm, sau đó cho ớt vào, thêm 1 chút nước và cho phần nước sốt đã pha sẵn, nấu sôi lên.
Bước 7: Trút toàn bộ thịt gà vào đảo đều, rim vài phút cho thịt chín và thấm đều gia vị, nếm lại cho vừa ăn và cho hành lá lên trên là tắt bếp.
Xúc thịt gà sốt nước tương ra đĩa và ăn với cơm trắng rất ngon. Thịt gà mềm, ngấm gia vị, rất thơm và đậm đà, còn chần chừ gì mà không thử?