Khởi tố vụ án cụ ông dâm ô bé gái 8 tuổi

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Công an huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa vừa ra quyết định khởi tố vụ án đối với cụ ông gần 80 tuổi, ở xã Cẩm Phong (Cẩm Thủy) về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi.
Cụ ông N.V.Ph. (79 tuổi), trú tại xã Cẩm Phong, huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) vừa bị khởi tố tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi.
Cụ ông N.V.Ph. (79 tuổi), trú tại xã Cẩm Phong, huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) vừa bị khởi tố tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Chiều nay (16/5), thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội  “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”, đồng thời áp dụng lệnh cấm đi khởi nơi cư trú đối với bị can N. V. Ph. (79 tuổi), trú tại xã Cẩm Phong, huyện Cẩm Thủy. Các quyết định nêu trên đã được Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Như GD&TĐ đã đưa tin trước đó, vào tối 8/5, Công an huyện Cẩm Thủy nhận được thông tin do người dân tố giác về việc cụ ông N.V.Ph. (79 tuổi), trú  tại xã Cẩm Phong (Cẩm Thủy) có hành vi xâm hại cháu bé 8 tuổi, trú tại xã Cẩm Sơn.

Ngay sau đó, Công an huyện Cẩm Thủy đã vào cuộc tiến hành xác minh theo đơn tố giác tội phạm. Đồng thời, Công an huyện cũng đã mời cụ ông này về trụ sở Công an huyện để làm rõ. Công an huyện Cẩm Thủy cũng đã báo cáo sự việc về Công an tỉnh Thanh Hóa.

Đến chiều ngày 10/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Thủy đã ra lệnh lạm giữ hình sự (3 ngày) đối với cụ ông này để điều tra có hay không việc cụ Ph. đã thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Trao đổi với báo chí, ông Đỗ Văn Liên - Chủ tịch UBND xã Cẩm Sơn (huyện Cẩm Thủy), cho biết: Hiện tại, chưa thể khẳng định cụ ông N.V.Ph. (79 tuổi), trú tại xã Cẩm Phong (Cẩm Thủy) có hành vi xâm hại cháu bé 8 tuổi, trú tại xã Cẩm Sơn.

Cũng theo ông Liên, khoảng hơn 16 giờ ngày 8/5, UBND xã Cẩm Sơn có nhận được thông tin người dân báo là ông Ph. giở trò đồi bại với cháu bé 8 tuổi. Vị trí người dân phát hiện vụ việc là khu vực cánh đồng, nơi giáp ranh giữa thôn Hoàng Giang và thôn Gia Dụ, xã Cẩm Sơn.

Sau đó, người dân đã giữ ông Ph. lại và báo cho chính quyền địa phương. Tiếp nhận thông tin, tiếp cận hiện trường, Công an xã Cẩm Sơn đã báo cáo đồng thời bàn giao vụ việc lại cho Công an huyện Cẩm Thủy điều tra, làm rõ.

Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.
Trẻ được yêu cầu học trực tuyến do tay chân miệng.

Ấn Độ: Có cần đóng cửa trường học?

GD&TĐ - Không ít trường học tại Ấn Độ yêu cầu đóng cửa để phòng bệnh tay chân miệng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, quyết định này là không cần thiết.
Trường THPT Trương Vĩnh Ký một trong những ngôi trường có đầy đủ cơ sở vật chất cho học sinh trong các tiết thể dục

Nâng cao vai trò của giáo dục thể chất trong trường phổ thông

GD&TĐ -Giáo dục thể chất trong trường học là một trong những hoạt động giáo dục rất quan trọng. Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp các em phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc giáo dục thể chất trong nhà trường phổ thông hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề cần phải bàn bạc và xem xét một cách thấu đáo.
Trường Tiểu học Dân tộc Bán trú Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam).

Nhiều giải pháp 'giữ chân' giáo viên hợp đồng

GD&TĐ - Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc tiểu học và mầm non, các trường học được phép sử dụng giáo viên hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều cán bộ quản lý các trường học, việc tìm giáo viên để hợp đồng gặp rất nhiều khó khăn và thường phải tiến hành khi năm học vừa kết thúc.