Khởi tố người phụ nữ cuồng ghen, dùng dao cứa cổ tình địch

Nghi ngờ chị Vân gian díu với chồng mình, Ngoan một mình vượt gần 200 km thủ sẵn dao trong người đến cứa cổ tình địch đến chết.
Khởi tố người phụ nữ cuồng ghen, dùng dao cứa cổ tình địch

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội Công an tỉnh Nghệ An (PC 45) ngày 12/6 cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Lê Thị Ngoan (33 tuổi, ở huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) về hành vi Giết người. Nạn nhân trong vụ án mạng là chị Vi Thị Vân (27 tuổi, ở xã Yên Na, huyện Tương Dương, Nghệ An).

Theo kết quả điều tra bước đầu, Ngoan nghi ngờ chồng mình có quan hệ tình cảm với Vân. Ngày 1/6, người phục nữ 33 tuổi một mình bắt xe vượt gần 200 km đến nơi tình địch đang sinh sống để nói chuyện. Sau đó hai bên xảy ra xô xát, cãi vã.

Khởi tố người phụ nữ cuồng ghen, dùng dao cứa cổ tình địch
Hiện trường nơi xảy ra án mạng: Ảnh: N. Mạn.

Không kiềm chế được cơn ghen, Ngoan dùng dao thủ sẵn trong người rút ra đâm nhiều nhát vào chị Vân, trong đó có một vết cứa sâu ở cổ, chảy máu nhiều, dẫn đến tử vong. Trong quá trình vật lộn Ngoan bị rơi xuống khe nước sau nhà nạn nhân, sau đó được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Nhận tin báo, công an có mặt tại hiện trường để khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi điều tra vụ án.

“Chị Vân bị nhiều vết đâm, trong đó vết cứa cổ nặng nhất là nguyên nhân chính dẫn tới tử vong. Còn Ngoan cũng bị rơi xuống mương nước phía sau nhà, bất tỉnh hơn một ngày. Bước đầu, chị này khai là do ghen tuông, không kiềm chế được bản thân nên gây ra án mạng”, một điều tra viên cho biết.

Lê Thị Ngoan hiện đã có ba mặt con, đứa lớn nhất 9 tuổi, bé nhất chưa đầy một tuổi. Chồng Ngoan làm công nhân xây dựng công trình thủy điện Bản Vẽ (xã Yên Na), thường xuyên vắng nhà.

Theo Zing News