Khoảnh khắc voi bất ngờ hoảng loạn giẫm đạp đám đông trong lễ hội rước thần

GD&TĐ - Một con voi bất ngờ nổi điên lao vào đám đông trong lễ hội Rath Yatra ở Ấn Độ, khiến nhiều người hoảng loạn tháo chạy.

Con voi dường như đang tìm cách thoát khỏi đường phố đông đúc khi nó lao về phía lan can, với hàng chục người chạy theo nó.
Con voi dường như đang tìm cách thoát khỏi đường phố đông đúc khi nó lao về phía lan can, với hàng chục người chạy theo nó.

Khoảnh khắc voi mất kiểm soát gây náo loạn lễ rước thần tại Ấn Độ

Một khoảnh khắc kinh hoàng đã xảy ra khi một con voi hoảng loạn giẫm đạp lên đám đông người tham gia lễ hội ở Ấn Độ.

Con voi đực này là một trong số 18 con tham gia đoàn rước trong lễ hội Rath Yatra diễn ra tại khu vực Khadia, thành phố Ahmedabad, bang Gujarat, thì bất ngờ trở nên kích động.

Con voi được trang trí sặc sỡ dường như cố tìm lối thoát khỏi con phố đông đúc, trước khi vượt khỏi sự kiểm soát của những người điều khiển và lao thẳng vào đám đông đang chen lấn sát hàng rào.

Một số người hoảng sợ đã bị giẫm dưới chân voi và bị thương do hàng rào đổ sập khi con vật khổng lồ lao qua, huơ ngà dữ dội. Hàng chục người lập tức chạy đến hỗ trợ các nạn nhân khi con voi rời xa khu vực, với hai con voi khác theo sau.

Voi bị tách khỏi đoàn rước

Ông RK Sahu, Giám đốc Vườn thú Kamla Nehru chia sẻ với The Times of India: “Theo đúng quy trình, con voi lập tức được tiêm thuốc an thần. Hai con voi cái được sử dụng để nhẹ nhàng dẫn nó ra khỏi đám đông, phù hợp với chiến lược an toàn tiêu chuẩn của chúng tôi.”

Theo truyền thông Ấn Độ, không có ai bị thương trong sự cố và đám đông hoảng loạn đã nhanh chóng được kiểm soát. Họ cho biết thêm rằng con voi này là cá thể đực duy nhất trong đoàn rước và sẽ không được tham gia trở lại.

Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới (World Wildlife Fund) cho biết mỗi năm có khoảng 100 người tại Ấn Độ thiệt mạng do voi tấn công, con số này có thể lên đến 300 người.

Lễ hội Rath Yatra là một sự kiện thường niên với đoàn rước đi qua các tuyến phố nhằm tôn vinh ba vị thần Hindu. Đoàn rước truyền thống bao gồm xe ngựa, voi và xe tải trang trí, kéo dài khoảng 14 km.

Theo Daily Mail

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cô trò Trường PTDTBT Tiểu học Sin Suối Hồ, xã Sin Suối Hồ (Lai Châu).

Niềm tin nơi cuối trời Tây Bắc

GD&TĐ - Những mái trường nội trú liên cấp đang dần mọc lên giữa mây ngàn, mở ra cơ hội học tập mới cho hàng nghìn học sinh dân tộc thiểu số ở các xã biên giới Lai Châu.

ThS Từ Hữu Công trong một hoạt động tại Trường Đại học Bình Dương. Ảnh: NVCC

Người thầy được gọi là cha

GD&TĐ - Dù không phải là đấng sinh thành, nhưng nhiều thế hệ sinh viên gọi thầy Từ Hữu Công (55 tuổi, giảng viên Trường Đại học Bình Dương, TPHCM) là “cha”, bởi tình cảm gắn bó vượt lên trên tình thầy trò.

Sân cát trên cao trường Mầm non Yên Sở được phủ bóng cây xanh.

Niềm tự hào của Mầm non Yên Sở

GD&TĐ - Trường Mầm non Yên Sở được vinh danh trong thực hiện Chuyên đề “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2021- 2025.