rssheader

04/03/2021

Virgin Orbit phóng thành công tên lửa từ máy bay Boeing 747

Ngô Chuyên - 19/01/2021, 07:21 GMT+07 | Khoa học
 Bên trong tàu vũ trụ của Virgin Galactic dành cho khách du lịch.

Bên trong tàu vũ trụ của Virgin Galactic dành cho khách du lịch.

Chiếc Boeing 747 của Virgin Orbit có tên là Cosmic Girl, cất cánh từ California vào khoảng 10:30 sáng theo giờ địa phương với tên lửa LauncherOne. Máy bay bay ra trên Thái Bình Dương trước khi tên lửa được phát hành, giải phóng LauncherOne và cho phép nó tăng sức mạnh động cơ tên lửa lên hơn 17.000 dặm/giờ.

Khoảng 4 giờ sau khi cất cánh, Virgin Orbit xác nhận tất cả các vệ tinh đã được triển khai thành công vào quỹ đạo mục tiêu.

Virgin Orbit tách khỏi Virgin Galactic - một công ty tập trung vào chuyến bay dưới quỹ đạo của con người vào năm 2017. Virgin Orbit đã thực hiện một số thử nghiệm với tên lửa LauncherOne của mình. Virgin Orbit lần đầu tiên đưa tên lửa vào quỹ đạo vào tháng 5 năm ngoái, khi LauncherOne gặp trục trặc ngay sau khi bay và chuyến bay bị hủy bỏ. Thất bại đó không nằm ngoài dự đoán.

Sau nỗ lực phóng vào năm 2020, công ty cho biết: “Việc phóng từ Trái đất lên không gian là một việc rất khó”.

Virgin Orbit đã dự kiến phóng lên quỹ đạo thứ hai vào cuối năm 2020. Tuy nhiên, công ty buộc phải hoãn lại dự định này sau khi một số nhân viên mắc Covid-19. 

Cũng như các công ty công công nghệ không gian khác ở Mỹ, Virgin Orbit được phép tiếp tục hoạt động trong đại dịch vì chính phủ đã coi lĩnh vực không gian là một phần quan trọng của quốc gia này. Hoạt động thương mại của lĩnh vực này cũng gắn liền với các dự án an ninh quốc gia quan trọng của Mỹ và các chương trình của NASA.

Theo CNN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm