rssheader

26/09/2021

Trường ĐH Mở Hà Nội kỷ niệm Ngày khoa học Công nghệ Việt Nam

Minh Phong - 18/05/2021, 09:52 GMT+07 | Khoa học
PGS.TS. Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường vinh danh, khen thưởng các cán bộ, giảng viên, nhà khoa học có nhiều thành tích tiêu biểu PGS.TS. Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường vinh danh, khen thưởng các cán bộ, giảng viên, nhà khoa học có nhiều thành tích tiêu biểu
Một trong những điểm sáng trong năm học vừa qua là thành tích của sinh viên Trường ĐH Mở Hà Nội tại kỳ Olympic tin học toàn quốc năm 2020. Với Giải nhất của đội thi Phần mềm mã nguồn mở; Giải Nhì và Giải Ba khối thi cá nhân chuyên tin học; Giải ba đội thi lập trình đối kháng Procon, Trường Đại học Mở Hà Nội lọt vào "Top" các trường có thành tích tốt nhất tại kỳ Olympic tin học toàn quốc năm 2020. Sinh viên Đại học Mở Hà Nội đạt Giải Ba của Cuộc thi Hiểu đúng về tiền do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức dành cho sinh viên các trường có đào tạo ngành tài chính ngân hàng. Sinh viên Đại học Mở Hà Nội đạt giải Nhì của Cuộc thi sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2020 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh, năm học 2020 – 2021 tập thể cán bộ, giảng viên, nhà khoa học, người học của Trường ĐH Mở Hà Nội đã chủ động khắc phục mọi khó khăn thách thức và đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận.

Theo đó, đã có 190 bài báo được đăng trên tạp chí Khoa học và Kỷ yếu hội nghị, hội thảo trong nước; 19 bài đăng trên tạp chí Khoa học và Kỷ yếu hội nghị, hội thảo quốc tế; 17 bài được công bố trên các tạp chí thuộc danh mục ISI, Scopus. Trong đó, có giảng viên, nhà khoa học đã có 2-3 công trình được đăng trên các tạp chí quốc tế uy tín.

Bên cạnh đó, có hàng trăm bài báo được công bố thuộc các lĩnh vực như: kinh tế, tài chính, Luật học, ngôn ngữ… đó là sản phẩm trí tuệ của những học viên, nghiên cứu viên, sinh viên của trường; trong đó nhiều đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ, thành phố và cấp trường được đánh giá có chất lượng và có giá trị thực tiễn cao.

PGS.TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội phát biểu khai mạc

Ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, đóng góp của các giảng viên, nhà khoa học và sinh viên đã có nhiều đóng góp trong hoạt động nghiên cứu khoa học; PGS.TS Nguyễn Thị Nhung nhấn mạnh, trong thời gian tới cần tăng cả lượng và chất các bài báo, công trình nghiên cứu khoa học được công bố trên các tạp chí, nhất là các tạp chí quốc tế uy tín.

Nhà trường sẽ tạo cơ chế, môi trường thuận lợi để giảng viên, nhà khoa học, người học đổi mới, sáng tạo trong hoạt động nghiên cứu. Song trên hết, rất cần sự say mê, nhiệt huyết của mỗi cá nhân và phải coi đó nhu cầu tự thân...

Theo báo cáo của Trường ĐH Mở Hà Nội, hoạt động khoa học và công nghệ là nội dung luôn được nhà trường chú trọng đầu tư. Hằng năm, rất nhiều các đề tài khoa học sáng tạo, có tính ứng dụng cao của giảng viên, sinh viên đã được nghiệm thu và kịp thời vinh danh, khen thưởng.

Trong năm học 2020-2021, Trường Đại học Mở Hà Nội thực hiện 2 đề tài cấp Quốc gia thuộc lĩnh vực Khoa học Giáo dục và lĩnh vực hóa học, khoa học sự sống, khoa học trái đất và khoa học biển.

Cũng trong năm học, Trường Đại học Mở Hà Nội đã và đang triển khai thực hiện 11 đề tài KH&CN cấp Bộ. Các đề tài tập trung vào các chuyên ngành Công nghệ thông tin, Điện tử, Công nghệ Sinh học, Ngôn ngữ, Du lịch và Luật.

Các cán bộ, giảng viên được vinh danh khen thưởng tại buổi lễ

Ngoài ra, cán bộ, giảng viên của nhà trường thực hiện 54 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở. Trong đó, 18 đề tài đã nghiệm thu gồm 16 đề tài xếp loại Tốt và 2 đề tài xếp loại Khá.

Tổng số sản phẩm đạt được là 30 sản phẩm, trong đó gồm 8 sản phẩm đào tạo, 18 bài báo và 5 sản phẩm sách, tài liệu tham khảo, 3 giải pháp, quy trình. Trong đó, đáng chú ý có các bài báo được công bố trên tạp chí uy tín, thuộc danh mục ISI, Scopus.

Với sự đầu tư có chiều sâu, năm học vừa qua, Trường ĐH Mở Hà Nội có 234 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên được phê duyệt thực hiện, trong đó có 113 đề tài nghiên cứu khoa học được giải thưởng cấp Khoa, 36 đề tài được giải thưởng cấp Trường. 1 đề tài tham dự và đạt giải thưởng Eureka.

Nhân dịp này, Trường ĐH Mở Hà Nội đã vinh danh, khen thưởng 11 tập thể, 50 cán bộ, giảng viên, nhà khoa học, hơn 108 sinh viên có nhiều tích tiêu biểu trong hoạt động nghiên cứu khoa học, đào tạo và học tập.

Hiện tại, Nhà trường đang có 4 nhóm nghiên cứu: Nhóm nghiên cứu về khoa học giáo dục; Nhóm nghiên cứu về công nghệ sinh học trong y dược; Nhóm nghiên cứu về công nghệ sinh học trong nông nghiệp; Công nghệ điện tử thông minh. Các nhóm nghiên cứu đã và đang là hạt nhân trong hoạt động nghiên cứu khoa học của Nhà trường và bước đầu đã thu được các kết quả đáng chú ý.  
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm