rssheader

29/10/2020

Sôi động thị trường giải pháp thông minh

Kiến Đức - 13/08/2019, 16:33 GMT+07 | Khoa học
Khách hàng thử nghiệm sản phẩm công nghệ thông minh tại triển lãm Khách hàng thử nghiệm sản phẩm công nghệ thông minh tại triển lãm

Từ sạc dự phòng mở rộng sang giải pháp thông minh

Làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay sẽ khiến giải pháp thông minh dần được ưa chuộng hơn. Sự phổ biến của smartphone tại Việt Nam cũng giúp đơn giản hóa cách thức sử dụng giải pháp thông minh với người dùng trong việc học tập, di chuyển và sinh hoạt trong chính ngôi nhà của mình. Anker là nhà khởi nghiệp pin sạc dự phòng phổ biến nhất trên trang thương mại điện tử Amazon của Mỹ, vừa mới bước chân vào thị trường Việt Nam trong vài năm gần đây. Từ vai trò đối tác sản phẩm quà tặng cho nhiều doanh nghiệp lớn ở Việt Nam, Anker đã có những bước tiến đáng chú ý.

Sau khoảng ba năm tiếp cận thị trường Việt Nam thông qua thương vụ hợp tác với Vien Thong A, từ một cái tên khá mới mẻ trong làng bán lẻ điện tử, Anker đã đánh mạnh vào các nhà bán lẻ online và tạo nên kỳ tích về doanh số. Hiện nay, Anker là thương hiệu gần như duy nhất cung cấp cáp sạc có chiều dài từ 0,3-3 m và bộ sạc từ 1 - 10 cổng. Tính năng sạc nhanh của sản phẩm Anker tương thích với các sản phẩm điện tử khác nhau, có thể sạc các dòng Macbook và Iphone 8 trở lên. Trong mục tiêu được tiết lộ, Anker dự kiến chiếm 5% trong chuỗi cung ứng của Thế giới di động và 10% tại FPT Shop. Không dừng lại ở đó, tham vọng của Anker còn thể hiện ở việc muốn tạo ra một hệ sinh thái sử dụng giải pháp thông minh.

Ông Nguyễn Dương Tường Lam - Giám đốc công ty NDTL (nhà phân phối độc quyền của Anker tại Việt Nam) nhận định: “Anker Innovation là người dẫn đầu về lĩnh vực năng lượng với công nghệ sạc có dây, không dây cho thiết bị di động, xe và nhà thông minh. Giá cả của Anker khá cạnh tranh so với các sản phẩm khác”.

Theo nhận định của giới chuyên gia công nghệ, thị trường Việt Nam đang có tốc độ phát triển nói chung nhanh nhất khu vực Đông Nam Á, tiêu chuẩn sống của người Việt bắt đầu được nâng cao, khiến cho các hãng công nghệ quốc tế có cơ sở xúc tiến việc gia nhập thị trường. Ngoài các sản phẩm sạc nhanh, Anker bắt đầu giới thiệu các dòng sản phẩm thông minh khác, tương thích với thiết kế sinh hoạt của một ngôi nhà hiện đại. Đơn cử như Soundcore với nhóm thiết bị tích hợp tai nghe không dây và loa thông minh ngoài trời được điều khiển giọng nói, được kỳ vọng hấp dẫn người tiêu dùng Việt Nam và khẳng định là “phù hợp với khả năng tài chính cá nhân”.

 

Thị trường sôi động

Trên bình diện thị trường các sản phẩm và giải pháp thông minh, trước Anker tầm một tháng, hãng Homa Techs Inc. giới thiệu chính thức dòng sản phẩm IoT Hub đa năng mang tính tích hợp cao cho không gian ngôi nhà. Các công nghệ này biết tự học theo thói quen của gia chủ, biến ngôi nhà thành nơi không chỉ để ở mà còn là không gian tiện nghi và thân thiện. Thông qua một cú chạm hoặc lệnh, ánh sáng ngôi nhà bạn sẽ được tùy chỉnh theo mục đích học hành, ăn tối, thư giãn, tiệc tùng… Gia chủ cũng có thể lắng nghe các gia điệu mình yêu thích ở bất cứ nơi nào trong nhà do công nghệ âm thanh đa vùng mang lại.

Ở khía cạnh an ninh, công nghệ được giới thiệu có khả năng nhận diện người, khuôn mặt người mà không cần hệ thống server mạnh. Hệ thống nhận diện tích hợp cùng hệ thống chiếu sáng và loa tự động. Các camera sẽ theo dõi, ghi hình và cảnh báo thông qua điện thoại của gia chủ, đồng thời phát loa tín hiệu đuổi kẻ gian. Hệ thống đảm bảo an toàn còn cho phép cảm biến khói và nhiệt, ngăn ngừa nguy cơ rò rỉ khí ga và tự ngắt nguồn điện để giảm thiểu thiệt hại. Nhà thông minh Homa xóa tan nỗi lo hay quên của gia chủ khi họ quên rút dây cắm các thiết bị, đồng thời chủ động lên lịch sửa chữa chúng trước khi hư hỏng.

Mặc dù kinh doanh sản phẩm nhấn mạnh ở tính năng thông minh có phân khúc thị trường không quá tương đồng nhưng Anker hay Homa Techs Inc. đều lựa chọn chiến lược mở rộng thị trường thông qua hợp tác với các đối tác bán lẻ điện tử hàng đầu tại Việt Nam.

Không kém cạnh Homa Techs Inc., Anker giới thiệu hàng loạt các sản phẩm sạc nhanh Power IQ 3.0 dùng cho nhà, xe và di động, hướng đến hệ sinh thái như cách Homa Techs Inc. đang làm. Bộ sạc của Anker bao gồm phụ kiện sạc nhanh, sạc năng lượng mặt trời và không dây, sạc cho xe hơi, phích cắm nhà thông minh và đồ gia dụng thông minh. Công nghệ của Anker được khẳng định không giới hạn tốc độ sạc, có khả năng nhận diện thiết bị cắm vào và điều chỉnh cường độ dòng sạc phù hợp với thiết bị đó.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm