rssheader

28/10/2020

Nga tuyển phi hành gia để bay lên Mặt trăng

Hiền Thảo - 17/03/2017, 12:07 GMT+07 | Khoa học
Nga tuyển phi hành gia để bay lên Mặt trăng

“Việc tuyển chọn người sẽ bắt đầu vào hôm nay (15/3) và sẽ kéo dài tới cuối năm. Kết quả sẽ được công bố vao cuối tháng 12 năm nay. Một nhóm phi hành gia từ 6-8 người sẽ được tuyển chọn” – phó giám đốc điều hành thứ 1 của Roscosmos Aleksande Ivanov cho hay.

Theo cơ quan báo chí của Roscosmos, những người trúng tuyển sẽ là những người đầu tiên được bay trên phi thuyền thế hế mới và cũng sẽ là những người Nga đầu tiên được bay tới Mặt trăng. Mục đích của việc tuyển chọn là tìm ra được những người có khả năng điều hành được các công nghệ vũ trụ.

Nga tuyen phi hanh gia de bay len Mat trang - Anh 1

Tàu du hành Liên bang của Nga.

Công ty Vũ trụ và Tên lửa Korolev của Nga đang tiếp tục phát triển 2 biến thể của tàu du hành Liên bang – loại tàu có khả năng chở từ 4-6 phi hành gia.

Thí sinh ứng tuyển sẽ phải trải qua nhiều vòng kiểm tra – kiểm tra trình độ học vấn, khả năng chuyên môn, kiểm tra y tế, phẩm chất tâm lý cũng như các bài kiểm tra sức khỏe tinh thần. Họ không được quá 33 tuổi và có trình độ cao về các ngành kỹ sư, nghiên cứu hoặc các ngành chuyên về bay cũng như có kinh nghiệm bay, ưu tiên những người có kinh nghiệm trong việc sản xuất máy bay cũng như trong ngành công nghiệp sản xuất tàu du hành của Nga.

Ngoài ra, ứng viên phải đáp ứng yêu cầu đã từng học về công nghệ vũ trụ, có kỹ năng máy tính và nói trôi chảy tiếng Anh.

 

Theo KH&PT
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm