rssheader

23/09/2021

Khủng khiếp ngôi mộ tập thể của 227 đứa trẻ bị hiến tế

29/08/2019, 15:10 GMT+07 | Khoa học
Các nhà khảo cổ đang kiểm tra một hài cốt được tìm thấy trong ngôi mộ tập thể. Các nhà khảo cổ đang kiểm tra một hài cốt được tìm thấy trong ngôi mộ tập thể.

Đây được xem là nghi lễ hiến tế trẻ em lớn nhất từng ghi nhận khi 227 đứa trẻ đã bị sát hại cùng một lúc. Một số hài cốt vẫn còn da, tóc và đeo khuyên tai bạc.

Các nhà khảo cổ học tin rằng những đứa trẻ sinh ra trong Đế chế Chimú đã bị bắt buộc trở thành vật tế thần trong một nghi lễ có mục đích “ngăn thảm họa” thiên nhiên liên quan tới hiện tượng El Niño.

Các thủ lĩnh tôn giáo thực hiện nghi lễ hiến tế trên thuộc Đế chế Chimú, một xã hội hùng mạnh có trước cả nền văn minh Inca.

Ngôi mộ tập thể mới được phát hiện này không phải là phát hiện đầu tiên ở Pampa La Cruz về những vụ tàn sát trẻ em hàng loạt. Vào tháng 6-2018, hài cốt của 56 trẻ đã được phát hiện tại đây.

Cũng tại nơi đây, một nghi lễ tương tự cũng đã lấy đi tính mạng của 140 đứa trẻ cùng 200 lạc đà không bướu. Đội khảo cổ cũng phát hiện ra hài cốt của 132 trẻ em khác ở một địa điểm gần đó.

Các nhà khảo cổ tin rằng họ đã tìm thấy nơi chôn cất của lễ hiến tế trẻ em lớn nhất từng được ghi nhận.

Ngôi mộ tập thể chứa 227 bộ xương của trẻ em.

Những đứa trẻ trong độ tuổi từ 4 đến 14 được cho là đã chết cách đây 1.400 năm.

Một số hài cốt vẫn còn da, tóc và đeo khuyên tai bạc.

Các nhà khảo cổ tìm thấy địa điểm hiến tế hàng loạt trong khu vực Pampa La Cruz ở Huanchaco.

Các thủ lĩnh tôn giáo thực hiện nghi lễ hiến tế thuộc Đế chế Chimú.

Trên một số thi thể vẫn còn sót lại trang sức và quần áo.

Những đứa trẻ được cho là đã bị giết bằng cách moi tim trong một nghi lễ khủng khiếp. Hài cốt những đứa bé này có vết cắt ở ngực do dao cắt trong nghi thức tế thần linh.

Xương sườn của các em bị trật khớp cho thấy người thực hiện các nghi lễ hiến tế đẫm máu đều cố gắng xé nát trái tim của mỗi nạn nhân.

Theo Cand.com.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm