rssheader

25/01/2021

EDU 4.0 - chuyển đổi số trong giáo dục thời kỳ “bình thường mới” 

Hà An - 21/11/2020, 17:24 GMT+07 | Khoa học
Diễn đàn thu hút đông đảo các đại biểu trong và ngoài nước tham gia Diễn đàn thu hút đông đảo các đại biểu trong và ngoài nước tham gia

EDU4.0 là sự kiện quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam về chuyển đổi số ngành giáo dục kết hợp với triển lãm học đường 4.0 có sự tham gia phối hợp của nhiều cơ quan, ban ngành liên quan. Tham dự có hơn 500 đại biểu đến từ hơn 30 tỉnh thành cả nước và từ các tổ chức quốc tế, đại diện của 18 quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng hơn 300 lượt khách tham dự online. Trong đó, hơn 165 đại biểu đến từ các tổ chức giáo dục, trường học tham dự với sự quan tâm đặc biệt về chuyển đổi số thích ứng với đổi mới giáo dục. 

Khách mời nghe giới thiệu về công nghệ hỗ trợ GD

Phát biểu khai mạc, bà Trang Bùi, Tổng Giám đốc BHub Group chia sẻ: Chúng tôi tin rằng, tiền đề của Giáo dục thông minh là khả năng tiếp cận không giới hạn của người học đối với Giáo dục. EDU4.0 đã tạo thêm cơ hội để các cơ sở giáo dục và các đơn vị cung cấp giải pháp, nền tảng công nghệ giáo dục cùng kết nối, chia sẻ các thông tin về mô hình Giáo dục 4.0, về lộ trình phát triển, mức độ đầu tư và cả những công nghệ phục vụ việc hiện thực hóa Giáo dục 4.0.   

Vấn đề khởi nghiệp thời 4.0 được nhiều người quan tâm

Các tham luận tại Diễn đàn đã đề cập đến những chủ đề “nóng” trong lĩnh vực giáo dục và xu hướng phát triển công nghệ phục vụ cho giáo dục, trong đó đáng chú ý là các báo cáo chính như: Chuyển đổi số - Điều kiện tất yếu để xây dựng trường học thông minh trong thời đại 4.0 có sự tham gia đặc biệt của PGS. TS. Thái Bá Cần – Phó Tổng Giám đốc tập Đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng. Các trường ĐH, CĐ cần gì tiếp theo? - là chủ đề báo cáo đến từ ông Phạm Vinh Khương – Giám đốc Quốc gia Aruba Việt Nam.

Giới thiệu về môi trường học tập trong không gian số

Phần hội thảo chuyên đề với các nội dung định hướng mới về giáo dục hiện nay: Chuyển đổi số - điều kiện tất yếu để xây dựng trường học thông minh trong thời đại 4.0; Giáo dục 4.0: Cơ hội và thách thức cho giáo dục bậc cao; Hệ sinh thái Giáo dục Việt Nam Edu 4.0; Giải pháp 4.0 toàn diện cho chuyển đổi số Giáo dục tại Việt Nam. Cùng các cuộc Tọa đàm cấp cao về kế hoạch và giải pháp chuyển đổi số cho giáo dục Việt Nam; Phát triển hệ sinh thái & mô hình giáo dục 4.0 đã đề cập đến những thách thức, định hướng và giải pháp phát triển hệ sinh thái GD.

Trong khuôn khổ sự kiện, Triển lãm Học đường 4.0 với quy mô hơn 20 nhà triển lãm đã giới thiệu, trình diễn các xu hướng, giải pháp ứng dụng công nghệ mới nhất, các mô hình giáo dục vượt trội tại Việt Nam và trên thế giới. Bên cạnh đó, khách tham dự đều được tự do trải nghiệm trực tiếp các mô hình, ứng dụng này. Đặc biệt, tại gian hàng của VNPT giới thiệu hệ sinh thái các giải pháp cho Giáo dục 4.0. 

Bên lề Sự kiện, hoạt động gặp gỡ giao lưu cùng Trí Nhân - Robot trí tuệ nhân tạo thế hệ mới đã thu hút sự quan tâm, chú ý của khách tham dự với câu chuyện “Tôi, robot. Tôi, con người”. Theo Open Classroom – đội ngũ phát triển và hoàn thiện Trí nhân, robot này được sinh ra với sứ mệnh phục vụ mục đích giáo dục với mong ước robot có thể làm bạn và cùng học tập với con người. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm