rssheader

31/10/2020

Cuộc sống muôn màu: Liên kết não người với máy tính

Nhật Linh - 24/07/2019, 07:30 GMT+07 | Khoa học
Cuộc sống muôn màu: Liên kết não người với máy tính

Liên kết não người với máy tính

Lúc ban đầu, Neuralink chỉ quan tâm đến việc liên kết não người với máy tính thông qua giao diện đơn giản. Tuy nhiên gần đây có tin đồn rằng, các kế hoạch của Musk tỏ ra rất phức tạp.

Lý do là Neuralink muốn sử dụng công nghệ để cải thiện cuộc sống của những người bị rối loạn một trong những cơ quan nội tạng quan trọng nhất, đó là não bộ.

Kế hoạch dài hạn của Neuralink là tìm giải pháp đạt được cộng sinh giữa não người và trí tuệ nhân tạo.

Vật chất vũ trụ bí ẩn ở gần chúng ta

Từ hơn chục năm nay, các nhà thiên văn học nghiên cứu về cái gọi là dải liên sao khuếch tán (DIB). Những nghiên cứu mới đây cung cấp các chỉ dẫn về cấu trúc các dải này.

Hệ Mặt trời nằm trong Bong bóng địa phương (Local Buble) – tức là khoảng không gian vũ trụ có mật độ vật chất liên sao thấp bên trong cánh tay Orion của Dải Ngân hà.

Các nhà khoa học ở Đài quan sát thiên văn Keele (Anh) đã phát hiện dải liên sao khuếch tán Lamda 5,789 DIB trong khu vực, bao gồm nhiều phân tử lớn.

Sự hiện diện của dải DIB gần Trái đất có hệ quả quan trọng. Các nhà khoa học nghi ngờ rằng, vật chất trong các dải DIB và chất hữu cơ trên sao Chổi có cùng một nguồn gốc.

Bức thư cổ nhất do người Công giáo viết có nội dung về… cá

Bức thư cổ nhất do một người Công giáo ở Ai Cập cổ đại viết hiện thuộc thư viện ĐH Basel (Thụy Sĩ). Bức thư được một người tên là Arrianus viết trên giấy papirus, gửi em trai là Paulus vào năm 230.

Ngôn ngữ trong thư là tiếng Ai Cập cổ đại, thể hiện nội dung đời thường. Cụ thể, người anh đề nghị người em gửi cho nước xốt làm từ cá. Cuối thư là dòng chữ: “Anh cầu Chúa phù hộ cho em”.

Theo Onet; Interia
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm